Yusen Vietnam khai trương trung tâm tiếp vận logistics 5 triệu USD tại Đà NẵngVới tổng vốn đầu tư 5,1 triệu USD, tương đương khoảng 116 tỷ đồng, trọng tâm tiếp vận Yusen Logistics Đà Nẵng là 1 khu phức hợp logistics đương đại được vận hành và điều hành bởi bộ máy kỹ thuật tin tức. Đây là trọng tâm tiếp vận thứ năm của Tập đoàn Yusen Logistics tại Việt Nam tuần tự được vun đắp từ khi khi tập đoàn này xâm nhập vào thị phần Việt Nam năm 2004.

Ông Hiroshi Maniwa, Giám đốc điều hành khu vực Đông Nam Á và Châu Đại Dương của Tập đoàn Yusen Logistics tại lễ khai trương.

Ông Hiroshi Maniwa, Giám đốc điều hành địa bàn Đông Nam Á và Châu Đại Dương của Tập đoàn Yusen Logistics tại lễ khai trương.

“Trung tâm này được kỳ vọng sẽ cung cấp nhà sản xuất logistics và kho vận tốt nhất và trở thành kho trung chuyển sản phẩm bậc nhất ở Việt Nam và trong địa bàn”, ông Hiroshi Maniwa, Giám đốc điều hành địa bàn Đông Nam Á và Châu Đại Dương của Tập đoàn Yusen Logistics khẳng định.

Theo ông Maniw, trọng tâm tiếp vận này được vun đắp để đáp ứng nhu cầu ngày 1 cao về nhà sản xuất logistics của quý khách hàng, đòi hỏi các nhà sản xuất phải hiện đại, đương đại, chính xác và ổn định. Ông Maniwa bảo đảm, tập đoàn sẽ quy tụ tăng tiến luôn luôn có chữ tín để đáp ứng nhu cầu quý khách hàng.

Yusen Vietnam khai trương khu phức hợp logistics 5 triệu USD tại Đà Nẵng - 1

Vị giám đốc này khẳng định, nền kinh tế của Việt Nam tăng trưởng với những bước đi kiên cố, cơ sở cơ sở được hoàn thiện trong bối cảnh chính trị luôn ổn định. “Lượng sản phẩm chuyển vận tương hỗ giữa các nước ASEAN sẽ ngày 1 dồi dào, nhất là sau khi 1 loạt hàng rào thuế quan được các nước ASEAN huỷ bỏ từ khi tháng 1/2018”, ông Maniwa khẳng định.

Trong suốt thập kỷ qua, TP Đà Nẵng đã đầu tư mở mang cảng hàng không quốc tế và cảng biển. Đà Nẵng hiện được biết đến là nơi đang có quy hoạch tăng trưởng tỉnh thành vững bền. Trong năm 2018 này, hiệp nghị CPTTP của 11 đất nước, trong đó có Việt Nam tham dự được thỏa thuận hay hiệp nghị EVFTA và EU sắp có hiệu lực sẽ tạo đà kiên cố cho sự tăng trưởng mạnh mẽ của thương nghiệp toàn cầu.

“Nhu cầu chuyển vận sản phẩm và các nhà sản xuất logistics sẽ tăng trưởng đáng kể, và sự có mặt trên thị trường của trọng tâm tiếp vận Yusen Logistics Đà Nẵng lúc này được coi là đúng thời điểm”, ông Maniwa đề cập.

Yusen Vietnam khai trương khu phức hợp logistics 5 triệu USD tại Đà Nẵng - 2

Chia sẻ về tầm nhìn của Yusen Logistics tại Việt Nam, vị giám đốc này khẳng định, tập đoàn này sẽ mở mang thành đơn vị cung ứng chuỗi logistics được ưa chuộng trên toàn cầu, góp phần tạo tăng trưởng vững bền cho đơn vị và xã hội.

“Giá trị của chúng tôi được đúc kết bằng ba từ: Kết nối, Cam kết, Sáng tạo (viết tắt là 3C – Connected, Committed, Creative). Điều này khiến cho nên thương hiệu của chúng tôi để kiến tạo những kết nối tốt hơn”, ông Maniwa đề cập thêm.

Tập đoàn Yusen Logistics, được thành lập từ năm 1955 tại Nhật Bản, là 1 trong những đơn vị cung cấp nhà sản xuất logistics lớn nhất của nước này. Tập đoàn Yusen Logistics có mặt trên 43 đất nước và được nằm trong top 20 đơn vị bậc nhất toàn cầu hoạt động trong lĩnh vực logistics và các nhà sản xuất kho vận quốc tế.

Công ty Yusen Logistics (Việt Nam) được thành lập từ năm 2004. Hiện, đơn vị đã vun đắp năm trọng tâm tiếp vận tại năm tỉnh tỉnh thành ở Việt Nam bao gồm tỉnh Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Bình Dương và nay là Đà Nẵng, với tổng diện tích kho chứa hàng là 120.000m2, lôi kéo hơn 2.000 nhân lực vào khiến cho việc.

Huệ Chi