Ý tưởng khác biệt kiến tạo cảnh quan sông nước trong thiết kế EverGreenNăm 2016, Công ty Tài Nguyên đã mời kiến trúc sư Pierre Huyard – Giám đốc phát triển châu Á – Thái Bình Dương của doanh nghiệp Huni Architectes (Pháp) tham dự bề ngoài công trình EverGreen.

Đội ngũ kiến trúc sư Huni Architectes đã tiến hành nghiên cứu thực địa, mua hiểu bộ máy cơ sở vật chất, kết cấu địa hình cũng như bối cảnh văn hóa của địa bàn công trình tọa lạc. Từ đó họ phác họa triết lý bề ngoài dựa trên địa thế sông nước của công trình tại khu Nam Sài Gòn để tạo nên khu dân cư cấp cao kết nối thuận lợi với các địa bàn xung loanh quanh và đưa ra bắt buộc chia làm cho 2 tuyến tiếp cận gồm tuyến liên lạc tuyến phố bộ và tuyến liên lạc tuyến phố thủy.

du-an-evergreen-thiet-ke-huong-ve-thien-nhien

Chuyên gia doanh nghiệp Huni Architectes cùng chủ đầu tư dò xét thực địa công trình. Ảnh: Công ty Tài Nguyên.

Đội ngũ kiến trúc sư Huni Architectes đã tiến hành nghiên cứu thực địa, mua hiểu bộ máy cơ sở vật chất, kết cấu địa hình cũng như bối cảnh văn hóa của địa bàn công trình tọa lạc. Từ đó họ phác họa triết lý bề ngoài và đưa ra bắt buộc chia làm cho 2 tuyến tiếp cận gồm tuyến liên lạc tuyến phố bộ và tuyến liên lạc tuyến phố thủy.

“Giao thông tuyến phố thủy như là 1 biện pháp thúc bách cho vấn đề được xem là ‘đặc sản’ của vùng đất Sài Gòn bị ảnh hưởng bởi kẹt xe, tắc tuyến phố và ô nhiễm môi trường luôn xảy ra 1 bình thường”, ông Pierre Huyard nhận xét.

Tuyến liên lạc tuyến phố thủy cho phép xâm nhập sâu vào bên trong của công trình. Điều này diễn đạt từ cấu trúc của công trình Marina Clubhouse 01, nơi khách du lịch có thể đi thuyền từ rạch Ông Đội xuyên dưới tòa nhà để dịch chuyển vào kênh đào dẫn đến các căn vi la bên trong.

Ngoài ra các bến tàu, bến du thuyền cũng tạo điều kiện cho cư dân và khách du lịch có thêm tuyến liên lạc thuận lợi đến địa bàn trọng tâm đô thị hay du hý đến vùng đệm sinh quyển Cần Giờ kề cận.

du-an-evergreen-thiet-ke-huong-ve-thien-nhien-3

Phối cảnh tổng thể công trình.

Tất cả bộ máy công nghệ của liên lạc tuyến phố bộ đều ngầm hóa, làm cho giảm thiểu tối đa lượng khí thải, khói bụi và tiếng ồn thải ra môi trường, giúp con người thân thiện với đột nhiên nhiều hơn. Ở đây các hoạt động thường ngày diễn ra trong những không gian trong sáng, tăng tiến có bảo đảm sống của con người.

Các tuyến tuyến phố bao loanh quanh công trình tránh xe pháo chuyển động, dường chỗ cho không gian chuyên dụng cho riêng cho việc đi bộ và tập thể dục thường ngày. Dọc trên các tuyến đi bộ sắp đặt không gian thư giãn, nơi cư dân có thể thanh thản đánh cờ, nhắm nháp tách trà, chuyện trò thư giãn. Các kiến trúc sư đã lồng ghép không gian tiện thể ích hợp tác với cảnh quan và công trình hiện hữu.

Các tiện thể ích như spa, cinema ngoài trời, sportine, khu vui chơi trẻ em đều có sẵn ngay trong địa bàn mà không cần phải mua kiếm ra bên ngoài. Hồ bơi bề ngoài dài xuyên suốt đa số không gian. Khu vực dành cho họp hành, vườn tiệc nướng giúp cư dân phát triển thành thân thiện, thân tình hơn.

42 khối nhà của khu Garden Villa có thể chuyên dụng cho cho nhiều chức năng khác nhau, có năng lực liên kết cái bối cảnh của địa bàn thành 1 tổng thể hiệp lực.

“Vật liệu dùng hoàn toàn vững bền bởi các nguyên liệu trùng hợp, bê tông sợi cường lực. Đây là biện pháp đúng thích hợp cho mặt tiền khu City Villa, giúp thông gió trùng hợp và biến kiến trúc bên ngoài phát triển thành tiên tiến”, kiến trúc sư Pierre Huyard đề cập.

Các bề ngoài của khu City Villa chứa đựng định nghĩa về sự nhận thức không gian và hình dạng, thoát khỏi sự lặp lại nhằm chán vốn đã in sâu vào các bề ngoài khu đất đai chia lô bình thường. Kiến trúc sư dùng thủ pháp so le giữa 2 khu nhà đối diện, xin hứa tính tây riêng, cho phép các khoảng trống được lấp đầy bởi những khe sáng hẹp.

du-an-evergreen-thiet-ke-huong-ve-thien-nhien-7

Cây hồ dầu trồng dọc các tuyến cảnh quan.

Ngoài ra các kiến trúc sư còn chọn cây hồ dầu, 1 loại cây đã có mặt lâu đời ở Sài Gòn trồng ven theo những con tuyến phố dọc bờ kênh xanh mát. Đây là sự gợi nhớ, nói đến ảnh hưởng của đô thị hóa với đột nhiên, đùm bọc môi trường khi cây dầu đã dần biến mất trên những cung tuyến phố đô thị.

Vào ngày 16/11, EverGreen công ty đợt giới thiệu hàng hóa và đặt mua nhanh nhất dành cho các người mua quan tâm đến công trình. Chi tiết địa chỉ hotline: 0901697989.

Ảnh phối cảnh công trình EverGreen

Minh Trí