Ý nghĩa từ cuộc thi ‘Phụ nữ làm chủ tương lai’Cuộc thi “Phụ nữ khiến chủ ngày mai” do fanpage HPV Việt Nam đơn vị đã lôi kéo nhiều sự quan tâm của con gái trên cả nước. Cùng với nhan sắc và trí não, khỏe khoắn là nhân tố thiết yếu vượt bậc để tạo nên 1 người con gái toàn diện.

Một cuộc thi không có người thắng cuộc

Từ hơn 1.000 đơn đăng ký, ban đơn vị và nữ ca sĩ Thủy Tiên đã chọn ra Top 6 thí sinh điển hình, đại diện cho thế hệ con gái mới, sẵn sàng khiến chủ ngày mai. Không ai trong 6 cô gái là người giành giải vô địch. Đó chính là vì nghi vấn chủ chốt cuối cùng của vòng cuối cùng: “Bạn biết gì về căn bệnh ung thư cổ tử cung và vi rút HPV? Bạn đã tiêm vắc xin ngừa vi rút HPV chưa?”. Tất cả thí sinh tỏ vẻ kinh ngạc khi nghe nghi vấn và giải đáp như: chưa từng nghe tới hoặc có nghe nhưng không thấy không thể bỏ qua, chưa có thời kì…

Thông điệp của cuộc thi chính là 1 người con gái chẳng hạn muốn khiến chủ ngày mai thì không chỉ đòi hỏi ở nhan sắc và anh tài, mà còn phải sở hữu 1 khỏe khoắn toàn diện. Điều đó được diễn tả qua việc chủ động tiêm ngừa phần lớn.

y-nghia-tu-cuoc-thi-phu-nu-lam-chu-tuong-lai

Ca sĩ Thủy Tiên và 6 bộ mặt lọt vào vòng cuối cùng của cuộc thi.

Chủ động vì cả ngày mai

Cuộc thi đã nêu thực trạng đáng báo động của 1 số con gái trẻ, khi họ chưa thật sự quan tâm đến khỏe khoắn, đặc thù là các căn bệnh thầm lặng len lách trong thân thể.

Ca sĩ Thủy Tiên bộc bạch sự nuối tiếc nuối khi các thí sinh không được vật dụng phần lớn về vấn đề này. Cô cho biết con gái rất dễ đánh mất ngày mai và thiên chức khiến mẹ, chẳng hạn không biết đùm bọc chính mình trước nguy cơ gây ra bởi vi rút HPV. Vi rút HPV gây ra căn bệnh ung thư cổ tử cung và các bệnh lý liên đới, tác động lớn đến khỏe khoắn con gái. Các bạn thí sinh đều là những đại diện ưu tú cho thế hệ con gái tiên tiến, nhưng lại chưa tinh thần được điều này.

y-nghia-tu-cuoc-thi-phu-nu-lam-chu-tuong-lai-1

Vi rút HPV chính là căn nguyên dẫn đến ung thư cổ tử cung và ung thư cửa mình, âm đạo, mụn cóc sinh dục.

Trên toàn cầu, cứ mỗi hai phút sẽ có 1 con gái chết vì ung thư cổ tử cung. Hàng năm, ở Việt Nam có hơn 5.000 trường hợp mắc bệnh ung thư cổ tử cung, tương ứng với 7 con gái tử vong và 14 trường hợp mắc mới mỗi ngày. Những con số đáng báo động diễn tả độ nghiêm trọng của những căn bệnh do vi rút HPV mang lại.

Khi thâm nhập vào thân thể, vi rút HPV thuận tiện dẫn đến ung thư cổ tử cung gây thương tổn lớn đến tử cung. Để điều trị hiệu quả, 1 số trường hợp buộc phải phải cắt bỏ tử cung để bảo toàn tính mạng, điều này đã vô tình tước bỏ thiên chức khiến mẹ của người con gái.

Các chuyên gia cho biết, giải pháp hiệu quả nhất để phòng chống chính là tiêm vắc xin ngừa vi rút HPV. Đây là loại vắc xin đã được hơn 130 đất nước và 65 đất nước đưa vào chương trình tiêm chủng, nhằm đùm bọc toàn diện khỏe khoắn con gái.

Một trong Top 6 cuộc thi san sớt đã trông thấy sự khuyết điểm cũng như “điểm mù” của bản thân trong việc coi ngó khỏe khoắn toàn diện. “Sau chương trình, tôi đã chủ động đi chích ngừa và tiêu dùng trang tư nhân để lan truyền thông điệp ý nghĩa này, kêu gọi mọi người chủ động tiêm vắc xin ngừa vi rút HPV”, thí sinh này bộc bạch.

y-nghia-tu-cuoc-thi-phu-nu-lam-chu-tuong-lai-2

Ung thư cổ tử cung có thể cướp đi mạng sống, đe dọa thiên chức khiến mẹ.

Cùng ca sĩ Thủy Tiên và fanpage HPV Việt Nam đồng hành với bạn trên con các con phố chống lại vi rút HPV và theo dõi những dự sắp tới tại fanpage https://www.facebook.com/hpvvietnam/ ; blog www.phunulamchutuonglai.com hoặc liên hệ số call hỗ trợ khuyên dăn về HPV 1800.54.54.59 để biết thêm chi tiết.

(Nguồn: HPV Việt Nam)