Ý nghĩa của công trình ‘Đài phun nước Tân Tạo’Công trình “Đài phun nước Tân Tạo” mang đậm tính Triết học và Phong thủy học của phương Đông. Công trình là thông điệp về sự không chia rẽ, hợp sức cùng vươn tới sự thành công, thịnh vượng và vững mạnh lâu dài của tập thể ban lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ người cần lao viên của Tập đoàn Tân Tạo. Công trình được khởi người cần lao dịp kỷ niệm 20 năm thành lập tập đoàn.

y-nghia-cua-cong-trinh-dai-phun-nuoc-tan-tao

Công trình “Đài phun nước Tân Tạo” với hình ảnh 8 con cá gáy phun nước vào đài sen, phía trên là quả cầu có dòng chữ “Tan Tao Group” mang nhiều ý nghĩa dựa trên thuyết Tam Tài (Thiên – Địa – Nhân).

Quả cầu đặt trên đỉnh hoa sen mang biểu trưng của “trời” biểu tượng cho vũ trụ. Nó mô tả sự tuần hoàn và thèm khát hòa mình vào bản thể của vũ trụ. Ngoài ra, quả cầu với logo và dòng chữ “Tập đoàn Tân Tạo” còn mô tả sự thèm khát hướng trí óc hữu hạn của con người hòa nhập vào cái chân lý hết sức của tạo hóa.

Số 8 biểu tượng cho nguyên tố “địa” với tám phương và cũng chính là tám quẻ trong Kinh Dịch. Trong văn hoá lâu đời, số 8 được coi là con số của thịnh vượng, sung túc.

y-nghia-cua-cong-trinh-dai-phun-nuoc-tan-tao-1

Hình ảnh tám chú cá gáy ngước cao đầu phun nước vào đài sen trong phong thái “vượt Vũ Long Môn” mang ý nghĩa của sự thăng tiến và thành công. Cá chép phun nước từ tám hướng ẩn ý lôi kéo và tích tụ nhựa sống từ các nơi, mang lại vượng khí cho khu công nghiệp, nhằm lôi kéo sự đầu tư và tạo ra nhiều trị giá mới. Ngoài ra, đặc tính của loài cá gáy sinh sản nhanh và nhiều. Điều đó mang ý nghĩa của sự sinh sôi, cũng giống như Tập đoàn Tân Tạo là mảnh đất màu mỡ cho các nhà đầu tư, là nơi tạo ra nhiều việc khiến cho cho người cần lao.

Giữa hồ la đài sen với sáu cánh, ba tầng, đó là nguyên tố “nhân”. Hoa sen là biểu trưng cho sự thuần khiết, thanh cao. Hoa sen sáu cánh còn là biểu trưng của Thần chú Lục Tự Đại Minh “Om Mani Padme Hum” của Bồ Tát Quan Thế Âm trong văn hóa Phật giáo tiêu dùng để cứu khổ cứu nạn và ban bình an cho chúng sinh. Ngoài ra, sáu cánh sen còn biểu tượng cho sáu phẩm hạnh cao quý mà con người phải luôn đoàn luyện. Đó là tâm sáng; chí lớn; tuệ cao; đức dày; nghĩa rộng; nhẫn sâu. Ba tầng của hoa sen mô tả cho sự hướng tới trị giá chân – thiện – mỹ.

y-nghia-cua-cong-trinh-dai-phun-nuoc-tan-tao-2

Một tư nhân hay 1 tập thể muốn đạt được thành công, thịnh vượng và hạnh phúc cần phải hội đủ ba nguyên tố “thiên thời – địa lợi – nhân hòa”. Công trình “Đài phun nước Tân Tạo” của Tập đoàn Tân Tạo là biểu trưng của “Tam tài hiệp lực” (Thiên – Địa – Nhân) mang lại sự thành công, phú quý và thịnh vượng cho đa số công ty và những người đang khiến cho việc trong khu công nghiệp Tân Tạo.

(Nguồn: Tập đoàn Tân Tạo)