Xuất khẩu lô hàng thịt gà đầu tiên sang Nhật

Ngày 9/9, tại Cảng Quốc tế Long An (huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An), Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn đã ban bố xuất khẩu lô hàng giết mổ gà (khoảng 300 – 400 tấn) trước hết của Việt Nam sang thị phần Nhật Bản .

Sự kiện này đánh dấu mốc không thể xem nhẹ đối với nông nghiệp Việt Nam và chuỗi liên kết De Heus, gồm: Bel gà – công ty cung cấp giống; tập đoàn De Heus cung cấp thức ăn; Tập đoàn Hùng Nhơn, đại diện các trang trại gà đạt chuẩn; Koyu & Unitek – công ty thu mua, giết mổ mổ và xuất khẩu.

Chuỗi liên kết này tạo nên 1 dây chuyền khép kín cung cấp hàng hóa giết mổ gà sạch đạt căn cứ luôn luôn có chữ tín khó tính của thị phần quốc tế.

Bộ trưởng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường cho rằng Nhật Bản là thị phần rất khó tính. Sau giết mổ gà, Việt Nam sẽ xuất khẩu giết mổ heo, sữa.

Cũng trong dịp này, Cảng Quốc tế Long An đã ký liên kết tác kế hoạch với chuỗi liên kết De Heus – 1 mắt xích trong chuỗi trị giá.

Vai trò Cảng Quốc tế Long An là công ty thực hành các nhà cung cấp logistics cho xuất khẩu, đáp ứng các quy định và căn cứ quốc tế về thời kì, bảo quản giết mổ gà trong thời kỳ chuyển dịch, từ công đoạn vận tải, hồ sơ thương chính, cước vận tải quốc tế tại nhà máy chế biến ở Việt Nam đến thực hành hồ sơ, vận tải, cung cấp đến nhà máy, các điểm cung cấp tại Nhật Bản và các nước.

Ngoài ra, nhân dịp này, Cảng Quốc tế Long An cũng khởi công vun đắp cầu cảng số 2. Cầu có chiều dài 210 m và dự trù cuối quý III/2018, sẽ tiếp thụ tàu có vận tải trọng trên 50.000 DWT, chuyên dụng cho nhu cầu đóng hàng và xuất du nhập hàng container của các công ty nông phẩm trong bản đồ như gạo, phân bón, thức ăn gia súc

Bùi Kim