Xu hướng bán vàng miếng vẫn áp đảoBất chấp thị phần toàn cầu tình hình phức tạp với sự tăng giảm liên tục của giá vàng thì trong nước các tổ chức phần nhiều không có nhiều đổi thay. Đến 9h sáng nay, Tập đoàn DOJI mua vào vàng miếng tại 36,20 triệu đồng 1 lượng, tăng 10.000 đồng so với bữa qua. Giá bán ra cũng tăng mức tương tự, lên 36,28 triệu đồng.

Tại Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ), giá vàng miếng SJC được niêm yết tại 36,15 – 36,33 triệu đồng mỗi lượng. Giá này cao hơn phiên trước 20.000 đồng ở cả hai chiều.

xu-huong-ban-vang-mieng-van-ap-dao

Thị trường vàng trầm lắng thời kì vừa qua. Ảnh: Lệ Chi.

Trên thị phần toàn cầu, giá vàng tối qua tăng vọt ngay lúc bước vào đầu phiên đàm phán tại Mỹ do bao tay địa chính trị. Sau đó, giá lao dốc rồi lại bình phục khi về cuối phiên.

Sáng nay, mỗi ounce đang đàm phán quanh co 1.264 USD, tăng 4 USD so với mở cửa, tương đương 34,67 triệu đồng 1 lượng.

Tập đoàn DOJI cho biết, ở phiên đàm phán bữa qua, khi mà giá vàng toàn cầu tăng nhẹ thì trong nước, vàng có phần thoái lui về mức phải chăng hơn bởi nhu cầu đàm phán của thị phần thu hẹp lại. Các giao dịch nảy sinh chỉ mang tính cầm chừng.

Nhiều chuyên gia cho rằng, xu thế giảm ở thị phần trong nước hiện đang chiếm ưu thế. Tuy nhiên, những nhân tố hỗ trợ từ thị phần toàn cầu vẫn hẹn những biến đổi mới trong ngắn hạn. “Chốt ngày bữa qua, số lượng anh chị bán vàng chiếm khoảng 65% trên tổng số các đàm phán được thực hành” đại diện DOJI cho hay.

Trên thị phần ngoại tệ, giá USD tăng nhẹ sáng nay. Theo đó, mỗi đôla Mỹ bán ra được Vietcombank niêm yết quanh co 22.695-22.765 đồng, tăng 5 đồng so với cuối ngày bữa qua. Các nhà băng khác có giá tương tự.

Lệ Chi