Xi măng Đồng Lâm hỗ trợ người dân xây dựng nông thôn mớiTháng 8 vừa qua, Xi măng Đồng Lâm liên minh cùng văn phòng điều phối chương trình chỉ tiêu đất nước Nông thôn mới tỉnh Thừa Thiên Huế phát động chương trình “Đồng hành cùng vun đắp nông thôn mới”. Điều này được thực hành xét duyệt việc xuất hàng ngàn tấn xi măng để vun đắp trục đường và kênh mương nội đồng. Đến nay, nhiều xã tại các thị xã trong danh sách thụ hưởng đã nhận được xi măng trao tặng từ Đồng Lâm.

Đầu tháng 8, tại thôn An Lại, xã Lộc An, thị xã Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế, tuyến trục đường dài hơn 200m, rộng 3m, dày 18cm đã được hoàn thành chỉ sau hơn 3 ngày thi công. Việc hoàn thành tuyến trục đường có sự hỗ trợ từ quân nhân, dân binh đóng trên bản đồ và nguồn tài trợ xi măng của Công ty cổ phần Xi măng Đồng Lâm.

Ngoài ra, xã Lộc An đang tiếp diễn vun đắp các tuyến còn lại như tuyến trục đường bê tông thôn Nam Trạch, 5 tuyến trục đường ở các thôn An Lại, Bắc Thượng, Hải Hà, Phú Nhân và thôn Trung với tổng chiều dài hơn 1.000m. Những tuyến trục đường này hoàn thành góp phần giúp xã Lộc An sẽ sớm đạt tiêu chí về liên lạc nông thôn và chuẩn nông thôn mới vào cuối năm nay.

xi-mang-dong-lam-ho-tro-nguoi-dan-xay-dung-nong-thon-moi

Người dân vun đắp tuyến trục đường nông thôn ở xã Lộc An, thị xã Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Ông Mai Xuân Hạ, ngụ tại xã Lộc An, thị xã Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết đoạn trục đường ở thôn là trục đường đất, hễ mưa xuống là trục đường lầm lội và trơn tuột trượt. Trời nắng nóng thì bụi mờ mịt. Hàng năm phải sang sửa, đắp tới đắp lui rất khó nhọc. Bây giờ, con trục đường này được Công ty Đồng Lâm tài trợ xi măng để hoàn thiện con trục đường, bà con rất vui.

Ông Hồ Đắc Thức, ngụ tại thị xã Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế cũng san sẻ trước giờ, mỗi khi mưa xuống hay lũ về, nhìn tụi nhỏ đi học qua con trục đường này mà thấy thương. Nhờ xi măng Đồng Lâm tài trợ nên những tuyến trục đường liên thôn, liên xã của xã đang được đổ bê tông khang trang, sạch sẽ và an toàn hơn, không lo mưa nắng, liên lạc tiện lợi; việc học hành, làm ăn, buôn bán thuận lợi hơn.

Đây không chỉ là niềm vui của 1 đôi người dân ở các vùng quê cạnh tranh này mà còn là tâm cảnh chung của bà con nơi đây khi nhận được sự hỗ trợ của Công ty Xi măng Đồng Lâm. Mọi người đều mong hầu hết con trục đường trong làng, ngõ, xóm của mình được đổ bê tông vững chắc, đa dạng và sạch đẹp, dễ dàng cho việc di chuyển và tăng trưởng kinh tế.

xi-mang-dong-lam-ho-tro-nguoi-dan-xay-dung-nong-thon-moi-1

Tuyến trục đường nông thôn ở xã Lộc An, thị xã Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế đã được hoàn thành.

Ông Phan Lê Dũng, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Xi măng Đồng Lâm cho biết: “Theo đuổi trị giá cốt lõi ‘nhân văn, giỏi và tăng trưởng lâu dài’, Đồng Lâm đã đồng hành cùng chương trình vun đắp nông thôn mới như 1 sự tri ân đối với bà con, người dân địa phương đã hỗ trợ đơn vị đầu tư, cung ứng, buôn bán trong suốt thời kì qua. Đó là bước phát động cho giai đoạn đồng hành tiếp theo của Xi măng Đồng Lâm trong nhiều năm tới”.

Ông Hồ Vang, Trưởng chánh văn phòng điều phối chương trình vun đắp nông thôn mới tỉnh Thừa Thiên Huế san sẻ: “Việc hỗ trợ, đồng hành của Đồng Lâm đối với các công trình liên lạc, thủy lợi sẽ góp phần đẩy nhanh tốc độ đạt tiêu chí ‘Nông thôn mới’ của tỉnh Thừa Thiên Huế. Sau khi chấm dứt năm 2017, chúng tôi sẽ có tổng kết, giám định thực hành và kỳ vọng Xi măng Đồng Lâm sẽ tiếp diễn đồng hành cùng chương trình nông thôn mới không chỉ riêng với tỉnh Thừa Thiên Huế mà với nhiều các tỉnh thành, địa phương khác cho đến năm 2020”.

Bên cạnh chương trình tài trợ “Đồng hành cùng vun đắp nông thôn mới” trong năm nay, Xi măng Đồng Lâm còn trao tặng 210 triệu đồng để vun đắp nhà tình thương cho người dân có cảnh ngộ cạnh tranh tại thị xã Phong Điền. Tất cả hoạt động này nhằm góp phần chung tay thực hành thành công chỉ tiêu vun đắp nông thôn mới của địa phương trong năm nay và những năm tiếp theo.

Xi măng Đồng Lâm chỉ mới đi vào hoạt động ba năm tại Phong Điền nhưng đã khẳng định thương hiệu của mình trên thị phần và chiếm thị toàn bộ ở gianh giới miền Trung – Tây Nguyên. Bên cạnh việc đẩy mạnh hoạt động cung ứng buôn bán, đơn vị còn chú trọng đến hoạt động xã hội.

(Nguồn: Xi măng Đồng Lâm)