Xi măng Đồng Lâm góp sức xây dựng nông thôn mới tại Thừa Thiên HuếChương trình do Công ty Cổ phần Xi măng Đồng Lâm (Xi măng Đồng Lâm) liên minh cùng Công ty Cổ phần Thương mại Đầu tư Đồng Lâm (Đối tác chỉ tiêu toàn diện của Xi măng Đồng Lâm) và Văn phòng Điều phối Chương trình kế hoạch đất nước về nông thôn mới tỉnh Thừa Thiên Huế thực hành.

xi-mang-dong-lam-gop-suc-xay-dung-nong-thon-moi-tai-thua-thien-hue

Các đại diện thỏa thuận thỏa thuận tài trợ.

Theo đó, từ đầu tháng 8, Xi măng Đồng Lâm tài trợ gần 1.400 tấn xi măng Đồng Lâm PCB40 để vun đắp 12 km các con phố liên lạc nông thôn và kênh mương nội đồng tại các thị xã Quảng Điền, Nam Đông, Phú Vang, Phú Lộc, Phong Điền, A Lưới cùng hai thị xã Hương Thủy và Hương Trà.

Nhân dịp này, Xi măng Đồng Lâm trao tặng 210 triệu đồng để vun đắp nhà tình thương cho người dân có tình cảnh cạnh tranh tại thị xã Phong Điền, Thừa Thiên Huế. Chương trình nhằm chung tay thực hành kế hoạch vun đắp nông thôn mới của địa phương thời kì tới.

Ông Phan Lê Dũng – Tổng giám đốc Xi măng Đồng Lâm cho biết: “Nhiều năm qua, chúng tôi quan tâm đến chương trình vun đắp nông thôn mới của Thừa Thiên Huế. Đây đích thực là 1 chương trình bổ ích, đem đến phúc lợi cho người dân trong bối cảnh bộ máy liên lạc nông thôn và thủy lợi ở 1 số địa phương trong tỉnh chưa hoàn thiện. Được sự ưng ý của Lãnh đạo Ủy ban dân chúng tỉnh, Đồng Lâm mơ ước được đồng hành cùng tỉnh nhà tạo thêm bộ máy các con phố liên lạc nông thôn và kênh mương nội đồng mới. Chúng tôi mong hành động thiết thực này sẽ góp phần tăng tiến đời sống kinh tế – xã hội cho người dân địa phương”.

xi-mang-dong-lam-gop-suc-xay-dung-nong-thon-moi-tai-thua-thien-hue-1

Lãnh đạo Xi măng Đồng Lâm trao tặng gần 1.400 tấn xi măng cho chương trình.

Với phương châm “Tôn trọng con người, đề cao tính nhiều năm kinh nghiệm và vững mạnh lâu dài”, Xi măng Đồng Lâm thực hành nhiều hoạt động thiết thực nhằm chung tay cùng chính quyền địa phương tăng tiến đời sống vật chất và ý thức cho người dân.

Trong thời kì qua, hàng trăm phần quà được trao cho hộ dân có tình cảnh cạnh tranh tại thị xã Phong Điền. Hành động này nhằm hưởng ứng khởi động “Tháng cao điểm vì người nghèo” của thị xã. Theo đó, hàng trăm tấn xi măng được trao tặng cho chương trình “Xây dựng nông thôn mới”, đồng thời 1.000 gia đình tại các tỉnh miền Trung được khuyên bảo tri thức xây nhà quan hệ lâu dài, bền đẹp.

Nhà máy Xi măng Đồng Lâm khởi công vun đắp năm 2006 trên diện tích 99,6 ha với tổng vốn đầu tư ban sơ là 4.700 tỷ đồng.

Công suất kiểu dáng quá trình 1 (2008 – 2017) là 5.000 tấn clinker mỗi ngày (tương đương 2 triệu tấn xi măng mỗi năm).

Sản phẩm cốt yếu của Xi măng Đồng Lâm gồm xi măng dân dụng, xi măng công nghiệp PCB30, PCB40, xi măng công nghiệp PC40, PC50 và các loại xi măng đặc trưng như xi măng ít toả nhiệt, xi măng đóng rắn nhanh, xi măng khiến cho các con phố… Các hàng hóa có quan hệ lâu dài đáp ứng tiêu chí Việt Nam và quốc tế.

(Nguồn: Xi măng Đồng Lâm)