Wayne’s Coffee – không gian văn hoá cafe Thuỵ Điển đến Việt NamCó thể giải Nobel danh giá, thương hiệu số nội thất số 1 toàn cầu Ikea chưa đến Việt Nam nhưng theo sau ban nhạc ABBA huyền thoại, đơn vị cá tính H&M được giới trẻ ưa chuộng, Wayne’s Coffee – “tinh hoa đồ uống” Thụy Điển đã đến Việt Nam.

Ngài Pereric Högberg – Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam, các doanh nhân, nghệ sĩ cùng đông đảo bạn trẻ đã tham dự lễ khai trương shop. Tại đây mọi người cùng có thời cơ thưởng thức hương vị cà phê Wayne’s – đậm chuẩn cá tính “Fika Thụy Điển” trong 1 không gian cà phê đậm Bắc Âu thoáng nét nhiệt đới được toàn cầu ưa chuộng.

“Đất nước Thụy Điển đứng top 5 toàn cầu về lượng tiêu thụ cà phê và việc uống cà phê đã đi vào cuộc sống mỗi ngày của người Thụy Điển 1 cách bất chợt, chúng tôi gọi đó là cá tính Fika”, ông Pereric Högberg san sớt.

Fika có nghĩa đơn thuần là uống cà phê, chuyện trò cùng bạn bè, giải lao trong ngày khiến cho việc nặng nhọc. Nhờ truyền thống Fika, nhiều ý tưởng trong buôn bán, kỹ thuật đã phát sinh qua những cuộc chuyện trò bên ly cà phê nóng.

Đại sứ Thụy Điển cắt băng khai trương Waynes Coffee tại Việt Nam.

Đại sứ Thụy Điển cắt băng khai trương Wayne’s Coffee tại Việt Nam.

Áp dụng đúng chuẩn Wayne’s Coffee tại Thụy Điển và quốc tế, nguyên liệu đơn vị này sử dụng tại Việt Nam là cà phê organic – hữu cơ, được cấp chứng thực theo chuẩn KRAV (Thụy Điển và châu Âu) với sự kiểm định khó tính về nguồn nguyên liệu trồng, được chế biến bất chợt không hóa chất; cam đoan khỏe khoắn người sử dụng. Các loại bánh ngọt, thức uống (cà phê, trà) đều do thợ pha chế đến từ Thụy Điển khiến cho trực tiếp tại quầy. Cửa hàng còn có dòng cà phê Việt Nam đáp ứng thị hiếu uống cà phê bản địa truyền thống với mức giá 29.000 đồng.

Theo đại diện Wayne’s Coffee, ngày nay, đơn vị có trên 140 shop tại Thụy Điển, Anh, Đức, Hà Lan, Jordan và các nước Trung Đông như Saudi Arabia, Oman. Trên toàn cầu, nhiều người chọn Wayne’s Coffee vì muốn tận hưởng truyền thống Fika – cá tính uống cà phê lừng danh của Thụy Điển và yêu thích các nhà cung cấp của đơn vị từ không gian quán, đồ ăn sáng, ăn trưa đến âm nhạc, thời khắc san sớt với bạn bè, đồng nghiệp…

Theo đó, trong những không gian của Wayne’s Coffee mở ra tại Việt Nam, người sử dụng có thể mua cà phê, đồ ăn sáng, ăn trưa theo thiên hướng lành mạnh cho khỏe khoắn.Wayne’s Coffee cũng sử dụng nhiều vật dụng dễ phân hủy, gần gũi với môi trường như ly, cốc, khăn giấy sử dụng 1 lần.

Các loại bánh ngọt, mọi thức uống (cà phê, trà) đều do thợ pha chế đến từ Thụy Điển làm trực tiếp tại quầy.

Các loại bánh ngọt, mọi thức uống (cà phê, trà) đều do thợ pha chế đến từ Thụy Điển khiến cho trực tiếp tại quầy.

Kiến trúc quán kiểu dáng liên kết hài hòa giữa cá tính châu Âu tối giản, tiện nghi với vô cớ Việt Nam đậm chất nhiệt đới giúp kích thích sự thông minh, tái hiện năng lượng hăng hái trong mỗi người. Nếu muốn hò hẹn với bạn tri âm, khiến cho việc lực lượng hoặc cần gấp gáp hoàn tất, bạn đều có thể mua thấy góc phù hợp cho mình ở Wayne’s Coffee. Những cấu trúc không gian “đóng – khu biệt” và “mở – giao lưu họp hành” sẽ đáp ứng nhu cầu nhiều hình thức của người sử dụng, nhất là cộng đồng start-up (khởi nghiệp).

“Chất lượng tận hưởng theo kiểu “tỉnh thành châu Âu” nhưng “giá tiền lại rất Việt Nam” khiến cho dân “văn phòng du mục” kinh ngạc nhưng nó đang thực thụ diễn ra, linh hoạt và lôi kéo tại Wayne’s Coffee. Tất cả phát xuất từ ao ước mang đến những đổi thay hăng hái trong đời sống giúp con người thăng bằng gần gũi, khiến cho hành tinh xanh hơn”, đại diện đơn vị cà phê cho biết.

Cà phê Waynes Coffee đã có mặt tại Việt Nam.

Cà phê Wayne’s Coffee đã có mặt tại Việt Nam.

Dự án Wayne’s Coffee tại Việt Nam do Arya Consumer JSC (đại lý nhượng quyền thương hiệu độc quyền của Waynes tại Việt Nam) và Quỹ Đầu tư Việt Nam – Oman (VOI – Quỹ chủ quyền Vương quốc Oman) cộng tác triển khai với chỉ tiêu đưa thương hiệu này vào châu Á.

Ông Trần Thái Tùng – Giám đốc Đầu tư VOI cho biết: “với kỹ năng kỹ sảo nguồn vốn mạnh và danh mục đầu tư trải rộng: cơ sở vật chất, năng lượng sạch, nông nghiệp kỹ thuật cao, giáo dục, y tế tại Việt Nam và bản đồ Đông Nam Á, quỹ VOI kỳ vọng Arya Consumer Việt Nam sẽ mở mang 20 điểm trong vòng hai năm tới đồng thời tiến quân trong ngành nghề bán buôn và thực phẩm”.

Thị trường hàng sử dụng đại quát, cụ thể là thực phẩm đồ uống Việt Nam vẫn còn dư địa lớn lôi kéo nhiều nhà đầu tư trong nước và quốc tế. Theo thỏa thuận “Master Franchise – thỏa thuận nhượng quyền và lớn mạnh tại Việt Nam, châu Á” giữa Wayne’s và Arya Consumer Việt Nam, phía Việt Nam có thời cơ cung cấp cà phê và các hàng hóa nông nghiệp hữu cơ cho thương hiệu chất lượng này. Đây là 1 thời cơ cho nông thực nghiệp phẩm sạch Việt tham dự vào chuối trị giá toàn cầu và thị phần toàn cầu.

Xem thêm hình ảnh về Wayne’s Coffee:

Wayne’s Coffee - không gian văn hoá cafe Thuỵ Điển đến Việt Nam

Wayne’s Coffee – không gian văn hoá cafe Thuỵ Điển đến Việt Nam

(Nguồn: Wayne’s Coffee)