Warren Buffett muốn rót 3 tỷ USD vào UberBloomberg cho biết, Warren Buffett đã đề xuất đầu tư khoảng 3 tỷ USD vào Uber trong năm nay. Tuy nhiên, đơn vị Berkshire Hathaway của tỷ phú này và Uber chưa đạt được ký kết vì không chung quan điểm về các điều khoản và quy mô. Trong khi đó, Buffett nhắc với CNBC rằng: “Công ty của ông vừa thương lượng với Uber”. Hiện cả Uber và Berkshire Hathaway đều chối từ lời bình về nguồn tin này.

Sự quan tâm của Buffett có thể rất hữu dụng với Uber khi đơn vị này đang khôi phục hình ảnh sau những scandal về phân biệt nam nữ và quấy phá hồi năm ngoái. Ông từng san sớt, rất thán phục Dara Khosrowshahi – CEO tiếp quản Uber giữa cuộc khủng hoảng năm 2017.

Buffett muốn rót vốn 3 tỷ USD vào Uber. Ảnh: Economic Times.

Buffett muốn rót vốn 3 tỷ USD vào Uber. Ảnh: Economic Times.

Sau nhiều năm báo lỗ, Uber đã lần trước hết ban bố đạt lợi nhuận 2,5 tỷ USD trong quý trước hết năm nay. Tuy nhiên, kết quả này gần như do Uber bán hai mảng buôn bán tại nước ngoài cho các đối thủ.

Không chỉ Uber, sự chú ý của huyền thoại đầu tư này cũng đem đến lợi ích cho các đơn vị khác. Mới đây, Buffett cho biết, đơn vị của ông đã mua khoảng 75 triệu cổ phiếu Apple trong ba tháng đầu năm nay. Hôm đó, cổ phiếu Apple tăng 4% và đóng cửa ở mức cao nhất từ trước tới nay.

Hồi tháng Hai, Berkshire mua 358 triệu USD cổ phiếu đơn vị dược phẩm Teva Pharmaceutical, mã này cũng tăng 7%. Bên cạnh đó, giới đầu tư cũng chú ý tới các quy định tháo lui của Buffett. Gần đây, ông đã bán hết cổ phiếu GE và IBM.

Huyền thoại đầu tư người Mỹ không ban bố số cổ phiếu Apple ông nắm giữ cho đến khi mua 9,8 triệu cổ phiếu này hai năm trước. Apple hiện là 1 trong những cổ phiếu Berkshire sở hữu nhiều nhất. “Apple là 1 đơn vị thú vị và cũng chẳng thể tin nổi”, ông nhận xét.

Anh Tú (theo CNN)