Walmart tài trợ cho cả triệu nhân viên học đại họcWalmart sẽ phối hợp với ba trường để 1,4 triệu viên chức (cả toàn thời kì và bán thời kì) có thời cơ đi học. Động thái này nhằm giữ chân người cần lao và lôi kéo thêm người mới. Walmart sẽ trả học phí và tiền giáo trình. Còn viên chức chỉ phải trả 1 USD mỗi ngày trong suốt giai đoạn học.

“Chúng tôi biết rằng từ góc kinh độ doanh, việc này có rất nhiều lợi ích”, Drew Holler – Phó giám đốc gánh vác thông minh nhân công tại Walmart Mỹ cho biết, “Rất nhiều đơn xin việc sẽ được gửi tới đây”.

Nhân viên trong một siêu thị của Walmart. Ảnh: Bloomberg

Nhân viên trong 1 siêu thị của Walmart. Ảnh: Bloomberg

Thông báo của Walmart được ban bố trong bối cảnh nhà sản xuất bán buôn này đang chật vật lôi kéo và giữ chân nhân công khi khó khăn trên thị phần ngày 1 lớn. Tỷ lệ thất nghiệp tại Mỹ đang ở đáy 17 năm, và số việc khiến cho còn trống trong ngành nghề bán buôn vẫn tiếp diễn tăng. Số liệu này hồi tháng 3 là 723.000 vị trí.

Đầu năm nay, Walmart đã nâng lương tối thiểu từ 9 USD lên 11 USD 1 giờ. Họ cũng khởi đầu trả lương cho viên chức trong giai đoạn nghỉ chăm con sau sinh và nhận nuôi. Hiện tại, Walmart chỉ trả tiền cho bằng quản trị buôn bán và chuỗi cung ứng. Do các lĩnh vực này “liên đới đến ngành nghề và thời cơ nghề nghiệp mai sau”, người phát ngôn của nhà sản xuất – Erica Jones cho biết.

Nhân viên khiến cho việc đủ 90 ngày có thể đăng ký chương trình này. Các lãnh đạo Walmart cũng cho biết họ không buộc ràng về thời kì khiến cho việc cho đơn vị. Nhân viên có thể rời Walmart và đi học tiếp, nhưng sẽ không được hỗ trợ học phí nữa.

Walmart ước tính khoảng 68.000 viên chức sẽ đăng ký chương trình trong 5 năm đầu. Học phí và các khoản liên đới tại ba trường được chọn dao động từ 7.300 – 28.000 USD 1 năm, theo U.S. News & World Report.

Walmart chi tiền cho nhân viên lấy bằng đại học

Walmart chi tiền cho viên chức lấy bằng đại học

Hà Thu(theo Washington Post)