Walmart bắt tay Google đấu với AmazonSau khi Amazon mua lại Whole Foods, Walmart đã khởi đầu có những động thái để không đi lùi so với đối thủ, đặc trưng là về mặt khoa học. Họ có nhà sản xuất giao hàng bằng máy bay không người lái cũng như cải thiện cách lấy hàng trong các shop.

Để tiến 1 bước mới về khoa học, công ty này đã bắt tay Google mang đến hình thức mua hàng phê duyệt trợ lý giọng nói. Walmart sẽ tích hợp các hàng hóa của mình với Google Express. Qua đó người sử dụng có thể order bằng giọng nói và có những gợi ý riêng dựa vào các đơn order trước đó.

Công cụ này có thể nói là đối thủ trực tiếp của trợ lý giọng nói Alexa của Amazon. Walmart đang nhắm đến việc mở mang kỹ năng kỹ sảo mua sắm bằng giọng nói trong năm tới và mang trải nghiệm này đến 4.700 shop của mình.

walmart-bat-tay-google-dau-voi-amazon

Amazon và Walmart đang chạy đua trong việc giành lấy sự chú ý của người sử dụng bằng cách không dừng cho ra những khoa học mua sắm mới.

Đây là cái bắt tay có lợi cho cả Walmart và Google. Thế mạnh của Google trong xử lý tiếng nói bất chợt và trí óc nhân tạo có thể xin hứa có bảo đảm mua sắm tốt phê duyệt giọng nói. Hơn nữa, họ cũng đang nhắm đến việc mở mang tăng trưởng loa sáng tạo trong nhà khó khăn trực tiếp với Echo của Amazon. Chính bởi thế, liên minh với Walmart sẽ là 1 trải nghiệm không thể bỏ qua và đáng giá với Google.

Trong khi đó, Amazon đang hướng đến nâng cấp trải nghiệm mua sắm lên 1 tầm mới, tiện lợi hơn phê duyệt việc thử nghiệm AmazonGo. Công cụ này cho phép người sử dụng chọn những món hàng họ cần và cứ thế đi thẳng ra khỏi shop. Tài khoản Amazon của khách sẽ tự động tính phí mà không phải qua bất cứ 1 quầy thu ngân nào.

Trương Sanh (theo Forbes)