Wall Street Journal dừng bản in tại châu Á và ÂuWSJ đưa tin sẽ giới hạn bản in tại châu Âu từ bữa nay. Trong khi đó, bản in tại châu Á sẽ được giới hạn 1 tuần sau đó. Bài báo này cũng cho biết, những viên chức bị tác động bởi quy chế này sẽ được sắp xếp công việc khác.

wall-street-journal-dung-ban-in-tai-chau-a-va-au

Bản in của WSJ có mặt tại châu Á từ năm 1976 và 1983 tại châu Âu. Ảnh: FT

Trong năm qua, toà biên soạn của tỷ phú Rupert Murdoch đã thực hành “WSJ 2020” – tiêu chí 3 năm để thích nghi với những người đọc ngày 1 tiếp cận với nhiều tin tức trên smartphone di động hơn. Một phần của tiêu chí này là cắt giảm nhân sự và sáp nhập các phòng ban của báo in.

Đầu năm nay, 1 đại diện công đoàn của WSJ san sớt với Bloomberg News, họ đang cho các viên chức tại châu Á và Âu mất việc. Vào thời điểm đó, WSJ cho biết: “Chúng tôi bảo đảm vẫn hoạt động tại các gianh giới này”.

Cũng giống như các tờ báo khác, WSJ đang gắng công lôi kéo thêm người đọc trực tuyến để bù đắp cho sự suy giảm truyền bá trên bản in. Trong quý trước, kế quả kinh doanh truyền bá Tập đoàn mẹ của WSJ sụt giảm 12%.

WSJ cho biết, họ hiện có 1,3 triệu thuê bao đăng ký chỉ đọc bản trực tuyến tính đến hết quý trước, Đồng thời, toà biên soạn này cũng đang tăng giá thuê bao.

Bản in của WSJ tại châu Á ra mắt năm 1976 và 1983 tại châu Âu. Hiện tại, Bloomberg LP – tổ chức mẹ của Bloomberg News là đối thủ khó khăn trực tiếp với News Corp và WSJ trong lĩnh vực cung cấp tin tức về vốn đầu tư và nhà cung cấp.

Anh Tú(theo Bloomberg)