‘Vua thép’ Hòa Phát sắp đi bán trứng

Công ty cổ phần Tập đoàn Hòa Phát (HPG) vừa ban bố các số liệu sơ bộ về diễn biến hoạt động những ngày đầu năm và tiêu chí trong năm 2018. Ngoài mảng buôn bán chính là thép vun đắp và ống thép, tập đoàn này cho biết sẽ có thêm những mảng mới trong lĩnh vực nông nghiệp.

Theo đó, trong năm 2018, Hòa Phát dự định sẽ cung cấp ra thị phần trên 20 triệu trứng gà thương phẩm, gia tăng sản lượng bò Australia. Với mảng chăn nuôi, lĩnh vực được Hòa Phát tăng trưởng trong những năm cách đây không lâu, quý ban đầu của năm 2018 lứa heo ba máu thương phẩm ban đầu cũng sẽ ra mắt thị phần.

Đối với lĩnh vực buôn bán chính, Hòa Phát cho biết đã nhận đơn hàng xuất khẩu 15.000 tấn thép sang Mỹ và trong ngày đầu năm, Công ty Ống thép Hòa Phát đã xuất trên 4.000 tấn hàng hóa các loại cho thị phần nội địa cũng như xuất khẩu.

Trong 20 ngày đầu tháng 2, sản lượng lò cao của Hòa Phát đạt hơn 101.000 tấn thép các loại, phôi thép đạt 103.000 tấn.

Đối với ngành nghề hàng thiết bị phụ tùng, năm 2018, Hòa Phát dự định triển khai Nhà máy phân phối thép dự ứng lực có bảo đảm cao ban đầu của Việt Nam tại Khu kinh tế Dung Quất, tỉnh Quảng Ngãi.

Còn với nhà ở, Mandarin Garden 2 đã khởi đầu bàn giao căn hộ cho các cư dân, công trình chung cư 70 Nguyễn Đức Cảnh cũng dự định sẽ bàn giao cuối năm 2018. Đồng thời tập đoàn này tiếp diễn triển khai công trình Khu công nghiệp Phố Nối A, Hòa Mạc và khu công nghiệp Yên Mỹ II.

Mới đây, Hòa Phát cũng đã ban bố số liệu vốn đầu tư cho năm 2017 vớikế quả kinh doanh hợp lực toàn tập đoàn đạt 46.800 tỷ đồng, tăng 38%. Lợi nhuận sau thuế ghi nhận mức cao nhất trong lịch sử khi đạt 8.000 tỷ đồng, vượt 33% so với tiêu chí và tăng 21% so với năm trước.

Minh Sơn