‘Vua hàng hiệu’ Johnathan Hạnh Nguyễn đầu tư mạnh cho thương hiệu CartierĐánh dấu cột mốc 7 năm liên kết giữa tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG) và Cartier, Chủ tịch Johnathan Hạnh Nguyễnquy định tái đầu tư shop trang sức Pháp tại tương đốich sạn Rex, huyện 1, TP HCM bằng việc giới hạn hoạt động buôn bán trong vòng 6 tháng để ngoại hình và đầu tư mới shop, đáp ứng tiêu chí mới nhất trên toàn cầu của nhà sản xuất.

polyad

Diện mạo mới của shop trang sức đắt giá.

Cửa hàng mới mất 10 tháng lên ý tưởng ngoại hình và nửa năm để hoàn tất. Bên trong gồm nhiều chi tiết nội thất trưng bày độc đáo nhằm khiến cho vượt trội ý thức “trang sức của các vị vua”. Ngoài ra, phòng VIP mới có ngoại hình tinh tế, tạo sự riêng tây tuyệt đối để tiếp đón quý tương đốich.

Với dung mạo mới, quý tương đốich có thể sở hữu những chiếc đồng hồ phiên bản giới hạn, vòng cổ thuộc bộ sưu tập nữ trang đẳng cấp hoặc nhẫn xoàn đắt giá trong không gian đẳng cấp, cùng cá tính dùng cho nhiều năm kinh nghiệm của viên chức người Việt mà không phải bay sang quốc gia hàng xóm.

Tại sự kiện tái khai trương, thương hiệu đã mời đến hai ngôi sao tiêu khiển của Singapore là Phạm Văn Phương và Lý Minh Thuận, cùng các nghệ sĩ Việt như Đàm Vĩnh Hưng, Thanh Hằng, Jennifer Phạm, Hoàng Thuỳ Linh, Quỳnh Anh Shyn…

Không gian sang trọng bên trong cửa hàng.

Không gian đẳng cấp bên trong shop.

Năm 2011, khi định nghĩa mua hàng hiệu xa xỉ tại Việt Nam còn mới mẻ, ông Johnathan Hạnh Nguyễn đã mạnh tay đầu tư loạt các shop phong cách tiêu chí quốc tế ngay trên đại lộ Nguyễn Huệ, trong đó có thương hiệu trang sức Cartier của nước Pháp.

Cửa hàng bày bán những bộ sưu tập nữ trang và đồng hồ đắt giá mang hơi thở của hoàng thất châu Âu, mức giá lên đến tỷ đồng 1 hàng hóa. Tại thời điểm đó, đối với ông Johnathan, đây là sự đầu tư tương đối mạo hiểm bởi số lượng người có thu nhập cao, đủ để mua sắm những món hàng xa xỉ này không nhiều.

Tuy nhiên, vị Chủ tịch ý kiến rằng, đi đi đầu lúc nào thiệt hại, nhưng nếu không đi đầu thì chẳng thể mở đường, không bao giờ lớn mạnh. Theo “ông trùm hàng hiệu”, 1 quốc gia trên đà hội nhập mạnh mẽ như Việt Nam, hiển nhiên việc sở hữu những thương hiệu bậc nhất toàn cầu sẽ góp phần khẳng định được vị thế của TP HCM nói riêng và của Việt Nam tổng thể trong mắt bạn bè quốc tế.

polyad

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn phát biểu tại sự kiện tái khai trương tại tương đốich sạn Rex.

Đầu năm 2018, diễn biến buôn bán khả quan của thương hiệu Cartier tại Việt Nam chứng minh tầm nhìn của doanh nhân Việt kiều. Theo đại diện thương hiệu, shop tiếp đón không ít quý tương đốich sắm đến shop là người tình thích phong cách hàng hiệu, trang sức kim hoàn tay chân. Chương trình hoàn thuế VAT cho tương đốich du lịch đến TP HCM cũng góp phần tăng kế quả kinh doanh cho shop.

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn bật mí 1 trong những cách thức tạo sự tin tưởng của hàng loạt các thương hiệu danh giá là thực hành đa số, thậm chí nhiều hơn những thoả thuận song phương, chứng minh sự thông hiểu thị phần, đưa ra định hướng lớn mạnh buôn bán đúng cho thương hiệu tại Việt Nam.

Đối với ông, mục đích chung kết không chỉ nằm ở buôn bán thành công, mà còn phải tạo cho quý tương đốich tổng thể và quý tương đốich người Việt nói riêng những trải nghiệm mua sắm xứng tầm các nước trên toàn cầu.

polyad

Từ trái sang phải: ông Jerome James Metzger (Giám đốc điều hành gianh giới Đông Nam Á và Australia của thương hiệu Cartier), bà Lê Hồng Thủy Tiên và ông Johnathan Hạnh Nguyễn cắt băng khai trương shop.

Bên cạnh thương hiệu Cartier, ông Johnathan Hạnh Nguyễn cùng vợ là doanh nhân Thủy Tiên còn mang về thành công hơn 96 thương hiệu bậc nhất toàn cầu từ đẳng cấp đến trung cấp, thuộc nhiều lĩnh vực tương đốic nhau như phong cách, giày dép, túi xách, mỹ phẩm, đồng hồ, nữ trang… Năm 2017, vợ chồng ông được báo chí Business of Fashion bình chọn vào danh sách 500 nhân vật quyền lực của làng phong cách toàn cầu.

Tuấn Nhu