Vụ mất 50 tỷ tiết kiệm ở Eximbank: Toà hoãn xét xửTòa án dân chúng tỉnh Nghệ An vừa có công bố hoãn phiên tòa xét xử vụ án Nguyễn Thị Lam và đồng phạm về tội lường đảo cướp đoạt của nả và cố ý làm cho trái quy định của nhà nước về chủa quản kinh tế gây hậu quả hiểm nguy.

Giao dịch tiền gửi tại ngân hàng Eximbank. Ảnh: PV.

Giao dịch tiền gửi tại nhà băng Eximbank. Ảnh: PV.

Theo lịch trước đó, phiên tòa sẽ diễn ra vào 7h30 ngày 26/4. Tuy nhiên, Tòa án dân chúng tỉnh Nghệ An cho biết, ngày 20/4 cơ quan này nhận được đơn bắt buộc hoãn phiên tòa của ông Lê Văn Quyết, Tổng giám đốc Eximbank. Căn cứ vào bắt buộc này, tòa án quy định hoãn phiên tòa ngày 26/4 đối với vụ án hình sự sơ thẩm Nguyễn Thị Lam và đồng phạm.


Luật sư Nguyễn Hữu Liêm (đại diện lợi quyền cho quý khách mất tiền không hao nhiều tại Eximbank liên đới đến vụ án Nguyễn Thị Lam) cho rằng, trước giờ Eximbank 1 mực bảo chờ phán quyết của tòa án mới trả tiền cho quý khách nhưng giờ lại gửi công văn bắt buộc trì hoãn phiên xử. “Như vậy, nhà băng này tranh chấp với những gì đã nguồn tin trước đó và cho thấy họ không tôn trọng quý khách”, ông đề cập.

Tuy nhiên, bàn bạc với VnExpress, đại diện Eximbank cho biết, bởi vì là vì trạng sư nhận biện hộ (văn phòng trạng sư Thành Điệp) cho các bị cáo liên đới vụ án cho rằng thời kì đề xuất trạng sư của các bị cáo quá gần ngày xét xử, giấy tờ vụ án nhiều bút lục.

Do đó, để bảo đảm quyền biện hộ cho các bị cáo văn phòng trạng sư Thành Điệp và các cộng sự bắt buộc Tòa án dân chúng tỉnh Nghệ An hoãn phiên tòa 26/4 để các trạng sư có điều kiện làm cho giấy tờ, sao chụp tài liệu, nghiên cứu giấy tờ vụ án, chuyên dụng cho cho việc tham dự tố tụng, bào chữ cho các bị cáo được bảo đảm theo quy định.

Lệ Chi