‘Vụ Grab mua lại Uber có dấu hiệu phạm luật’

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người sử dụng (Bộ Công Thương) vừa ban bố kết quả dò la sơ bộ hành vi vi phạm luật pháp khó khăn về tập kết kinh tế giữa GrabTaxi và Uber Việt Nam, liên đới đến việc Grab mua lại các hoạt động của Uber tại Đông Nam Á.

Trong 1 tháng dò la, Cục Cạnh tranh tiến hành xác minh nội dung về bị đơn dò la, thu thập tin tức thị phần từ các hiệp hội và cơ quan chủa quản nhà nước chuyên ngành.

Kết quả sơ bộ cho thấy, việc tập kết kinh tế giữa hai đơn vị này làm thị phần vượt ngưỡng 50% nên có mật hiệu vi phạm quy định về tập kết kinh tế theo Luật Cạnh tranh 2004. Do đó, cơ quan này đang coi xét ra quy chế dò la chính thức và chuyển giấy má sang cho Hội đồng khó khăn xử lý.

Theo quy định Luật Cạnh tranh, trường hợp thị phần cộng tác của các bên chiếm từ 30% đến 50% trên thị phần liên đới mà không ban bố cho cơ quan khó khăn trước khi thực hành, đơn vị tham dự tập kết kinh tế sẽ bị phạt tiền đến 10% tổng kế quả kinh doanh trong năm nguồn vốn trước năm thực hành hành vi vi phạm. Nếu vượt quá 50% thì thương lượng có kỹ năng bị cấm thực hành.

Trước đó, trong văn bản giải trình gửi Cục Cạnh tranh, GrabTaxi cho biết, thị phần cộng tác của Grab và Uber trên thị phần liên đới tại Việt Nam phải chăng hơn 30%. Phía Grab cho rằng các bên tham dự thương lượng “không phải ban bố cho cơ quan chủa quản khó khăn trước khi tiến hành và hoàn thành tại Việt Nam”. Tuy nhiên, những tiêu chuẩn cụ thể để chứng minh về thị phần trên thị phần liên đới của Grab và Uber tại Việt Nam lại không được đơn vị này cung cấp phần nhiều.

Cuối tháng 3, Grab thông báo việc mua lại hoạt động buôn bán của Uber tại thị phần Đông Nam Á và đổi lại chuyển nhượng 27,5% cổ phần cho Uber. Từ 8/4, phần nhiều quý khách và lái xe tiêu dùng Uber đã chuyển qua áp dụng của Grab.

Phương Đông