VPBank chi một triệu USD hỗ trợ cộng đồng startupTheo số liệu của nhà băng SoftBank Group (Nhật Bản), năm 2016 có khoảng 1.500 công trình khởi nghiệp đang hoạt động tại Việt Nam. Với sự tăng trưởng mau chóng của các startup, việc gặp phải các vấn đề về nguồn vốn, quản trị và thiết sót về kinh nghiệm là điều chẳng thể giảm thiểu khỏi.

polyad

VPBank chi 1 triệu USD hỗ trợ cộng đồng startup.

Theo lãnh đạo VPBank, công trình VPBank StartUp sẽ giúp các tổ chức khởi nghiệp khắc phục cạnh tranh đó, giúp các công ty này lớn mạnh và giỏi hơn, từ đó tạo ra ảnh hưởng lan tỏa tới xã hội và nền kinh tế tổng thể.

Từ tháng 9/2017, VPBank StartUp chọn lọc và tài trợ vị trí khiến cho việc tại [email protected] Láng Hạ cho 7 startup thuộc các hàng ngũ ngành nghề từ nhà cung ứng, fin-tech, cẩn mật, nhà cung ứng nhân sự…. Trong năm đầu của công trình, dự trù, nhà băng sẽ dành 6,5 tỷ đồng để hỗ trợ nơi khiến cho việc cho các startup tại [email protected]

polyad

Văn phòng [email protected]

Ông Lê Quốc Vinh – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc của Tập đoàn truyền thông Lê thẩm định cao công trình VPBank StartUp. Ông nhận định, đây là bước đi ban sơ trong chỉ tiêu vun đắp 1 hệ sinh thái khởi nghiệp, nơi các tổ chức fintech (kỹ thuật trong lĩnh vực nguồn vốn) và các startup trong lĩnh vực thông minh khác được hỗ trợ tăng trưởng, được giảng giải và khuyên dăn tăng trưởng mặt hàng, hỗ trợ kêu gọi vốn đầu tư.

“Số tiền 1 triệu USD dành cho chương trình CSR này có thể lại là khoản đầu tư gieo mầm cho 1 cộng đồng startup trưởng thành trong ngày mai”, ông Vinh nhấn mạnh.

VPBank StartUP đánh dấu bước đi mới của Ngân hàng trong việc triển khai các hoạt động biểu lộ bổn phận xã hội của công ty (CSR), trong đó tụ hội vào việc hỗ trợ toàn diện cho cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam.

polyad

VPBank sẽ hỗ trợ không gian khiến cho việc, giá thành vận hành, giảng giải training…

Đây cũng là kế hoạch tăng trưởng lâu dài chung mà nhiều tổ chức lớn đang đẩy mạnh khi thực hành trách nghiệm xã hội công ty CSR. Thay vì thực hành các hoạt động từ thiện để bù đắp cho các thiệt hại do hoạt động buôn bán hoặc thiên tai gây ra như trước đây, các tổ chức này tụ hội vào các vấn đề mà họ có thể tham dự khắc phục 1 phần.

Đó là hình thái mới – CSR 2.0. Nhiều tổ chức đã vun đắp thành công mô phỏng CSR với ba nền móng mục tiêu là lâu dài về nhân bản (Human Sustainability), lâu dài về môi trường (Environment Sustainability) và lâu dài về thiên tài (Talent Sustainability).

Điển dường như Coca-Cola, nhân tố lâu dài luôn được lồng ghép vào mọi góc cạnh hoạt động của tổ chức, đặc thù tụ hội nhiều vào lĩnh vực môi trường. Hay nhà sản xuất Davines vận dụng chính sách vô hại ban sơ cho bao bì dòng mặt hàng của mình. Lượng CO2 thải ra bởi thời kỳ cung ứng bao bì sẽ được bù đắp bởi việc che chở và trồng rừng tại những khu gìn giữ bất chợt ở Italy và Costa Rica.

Tại Việt Nam, 1 số công ty, đặc thù là các tập đoàn đa quốc gia cũng vận dụng khuynh hướng CSR 2.0. Tiêu biểu như công trình “Zero Waste to Nature – Không xả thải vào môi trường ngẫu nhiên” với sự tham dự của ba tổ chức đi đầu là Unilever Việt Nam, Coca-Cola Việt Nam và Dow Chemical Việt Nam.

Huệ Chi