VNPT cung cấp dịch vụ viễn thông cho hai hội nghị lớn ở Hà NộiĐại diện VNPT cho biết, sau khi được chọn lọc để chuyên dụng cho 2 sự kiện lớn này, tập đoàn huy động mọi nguồn lực, tiến hành điều tra và vun đắp phương án triển khai.

Đến ngày 27/3, các hạng mục cung cấp nhà sản xuất viễn thông cho hội nghị đã được VNPT nghiệm thu và rà soát công nghệ thành công như các con phố truyền Internet trực tiếp tốc độ cao; bộ máy Wi-Fi tại 3 phòng họp; nhà sản xuất thoại và nhà sản xuất dấu hiệu truyền hình HD từ xe màu và phòng họp về booth MCR của VTV tại Trung tâm tạp chí… Tổng kinh phí cho sự kiện gần 2 tỷ đồng.

Ông Phạm Đức Long - Tổng giám đốc VNPT (mặc vest, đứng giữa) tham dự buổi tổng duyệt.

Ông Phạm Đức Long – Tổng giám đốc VNPT (mặc vest, đứng giữa) tham dự buổi tổng duyệt.

Bên cạnh đó, VNPT còn diễn tập các kịch bản ngăn ngừa và xử lý sự cố, vun đắp phương án định tuyến lưu lượng qua hướng ưu ái, mở ứng cứu lưu lượng khi cần phải có. Đội ngũ cán bộ công nghệ giàu kinh nghiệm thường trực 24/24 được xếp đặt nhiều địa điểm diễn ra hội nghị để chuyên dụng cho công việc ứng cứu…. Tất cả nhằm xin hứa các giải pháp ngăn ngừa các con phố kết nối Internet quốc tế trong trường hợp cáp quang đãng biển gặp sự cố….

Cán bộ VNPT kiểm tra thiết bị chuẩn bị cho hội nghị.

Cán bộ VNPT rà soát thiết bị chuẩn bị cho hội nghị.

Với chủ đề “Phát huy 25 năm phối hợp vun đắp GMS hội nhập, vững bền và thịnh vượng”, Hội nghị thượng đỉnh phối hợp tiểu vùng Mê Công mở mang lần thứ 6 (GMS6) và Hội nghị cao cấp phối hợp địa bàn Tam giác vững mạnh Campuchia – Lào – Việt Nam lần thứ 10 (CLV10) là 1 trong những sự kiện đối ngoại đa phương lớn nhất được đơn vị tại Việt Nam năm 2018.

VNPT triển khai mọi nguồn lực để đảm bảo hạ tầng cho hai hội nghị lớn.

VNPT triển khai mọi nguồn lực để xin hứa cơ sở cho hai hội nghị lớn.

Hội nghị thượng đỉnh GMS 6 được đơn vị nhân kỷ niệm 25 thành lập phối hợp GMS, đồng thời xác định hướng đi cho phối hợp nhằm vun đắp địa bàn Mekong thịnh vượng, hội nhập và vững mạnh vững bền. Sự kiện là thời cơ để các nhà lãnh đạo luận bàn vấn đề cùng quan tâm về tăng cường phối hợp đầu tư, thúc đẩy thương nghiệp, cam đoan an ninh và tiêu dùng vững bền nguồn nước sông Mekong. Đây cũng là dịp để Việt Nam tăng cường phối hợp, liên kết chuyên dụng cho chỉ tiêu vững mạnh kinh tế – xã hội.

Dự kiến, hơn 2.000 đại biểu sẽ tham dự Hội nghị Thượng đỉnh GMS 6 và Hội nghị CLV 10, trong đó có lãnh đạo các nước GMS, đại diện đơn vị quốc tế như Chủ tịch ADB, Tổng giám đốc WB, Tổng thư ký ASEAN, cùng đại diện đối tác vững mạnh, địa phương GMS, đại diện các tập đoàn lớn…

“Việc xin hứa truyền vận tải nguồn tin nhanh, có bảo hành lâu dài dấu hiệu hình ảnh, âm thanh tốt chuyên dụng cho cho hoạt động tác nghiệp của đại biểu và phóng viên trong nước và quốc tế tham dự Hội nghị GMS6 và CLV10 sẽ giúp cho bạn bè quốc tế có cái nhìn tốt hơn về khả năng và có bảo hành lâu dài nhà sản xuất viễn thông của Việt Nam”, lãnh đạo VNPT cho biết.

Huệ Chi