VNPAY ra mắt cổng thanh toán mã vạch QR trên Mobile BankingVNPAY chính thức ra mắt Cổng trả tiền VNPAYQR – cho phép trả tiền bằng bằng mã vạch QR trên vận dụng Mobile Banking.

Theo đó, các bạn chỉ cần đăng nhập vận dụng Mobile Banking của các nhà băng, sử dụng camera điện thoại quét mã QR để trả tiền hoá đơn tại các nhà hàng, siêu thị, shop, taxi hoặc trên trang web thương nghiệp điện tử trong vài giây.

Người sử dụng không cần mang theo ví, thẻ nguồn hỗ trợ, không mất thời kì nhập các nguồn tin đề xuất của thẻ hoặc trương mục, chỉ cần quét mã QR ứng với mỗi đơn hàng hoặc mặt hàng với thao tác nhanh gọn.

Theo doanh nghiệp, cổng trả tiền này bổ ích trong lĩnh vực bán buôn; nhất là đối với các doanh nghiệp bán hàng truyền thống (nhà hàng, khách sạn, shop cá tính, quán cà phê…), thời kì trả tiền làng nhàng cho 1 hóa đơn tối đa 1 phút.

polyad

Quét mã VNPAYQR để trả tiền tại shop.

Ông Nghĩa, chủ 1 siêu thị mini tại Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, trong các giờ cao điểm, các bạn thường phải xếp hàng rất lâu để chờ tới lượt trả tiền, dù shop sắp xếp hai viên chức thu ngân sử dụng cho hết năng suất.

Việc chực chờ gây ra sự phờ phạc và bít tất tay cho cả bên bán và bên mua; chưa đề cập tới những lầm lẫn khi trả tiền, đổi trả tiền hoặc POS không khả dụng.

Với hình thức trả tiền mã vạch QR, các shop có thể chuyển thao tác trả tiền qua chính các bạn, công việc của người thu ngân sẽ giảm chuyển vận, hoá đơn được xử lý nhanh hơn, tiết giảm đáng đề cập thời kì lẫn nhân công; doanh nghiệp bán buôn hoàn toàn điều hành được dòng tiền thu vào.

Với kỹ thuật VNPAYQR, theo doanh nghiệp cung cấp nhà sản xuất cổng trả tiền, nhà bán buôn không cần mở shop tại toàn bộ tỉnh thành mà chỉ cần 1 nền móng kỹ thuật bằng lòng trả tiền bằng mã QR là có thể phủ sóng khắp mọi mơi, mọi nơi để tiếp cận các bạn.

Doanh nghiệp có thể tận dụng lợi thế của hình thức trả tiền này để bán hàng bằng nhiều phương thức khác nhau như: trực tuyến trên trang web, mạng xã hội hay bằng tờ rơi, catalogue, truyền bá trên báo, biển bảng ở bản đồ công cộng nhà chờ xe bus, nhà ga, phi trường, bến tàu…

“Các doanh nghiệp buôn bán vừa và nhỏ không đủ tầm giá thuê mặt bằng khiến shop thì đây là 1 biện pháp tiếp cận các bạn và tăng kế quả buôn bán hiệu quả với tầm giá thấp”, vị đại diện cho hay.

polyad

Không cần nhập nguồn tin thẻ, trương mục, người sử dụng chỉ cần quét mã QR có thể trả tiền mọi hóa đơn mặt hàng, nhà sản xuất.

Theo doanh nghiệp cung cấp nhà sản xuất, với quy trình kết nối thuần tuý, triển khai nhanh từ 3 đến 10 ngày và vận dụng rộng rãi trong các lĩnh vực buôn bán, ngày nay đã có hàng ngàn doanh nghiệp buôn bán sử dụng biện pháp này; và dự báo con số tham dự hình thức này sẽ gia tăng khi Việt Nam đang đẩy mặt xu thế trả tiền không sử dụng tiền mặt.

Theo dò la của VNPAY, Việt Nam có trên 5 triệu các bạn sở hữu vận dụng Mobile Banking. Con số này dự trù sẽ tăng gấp 3 trong năm 2020. Các nhà băng lớn như BIDV, VietinBank, Agribank, Vietcombank… đầu tư nguồn lực để lớn mạnh và quảng cáo tính năng QR Pay trên vận dụng Mobile Banking tới người sử dụng.

Đây được xem là nền móng không thể bỏ lỡ để lớn mạnh cộng đồng mua sắm và ăn xài bằng VNPAYQR, từ đó gia tăng thời cơ để các doanh nghiệp bán chéo mặt hàng và hỗ trợ người sử dụng 1 cách trực tiếp.

Cổng trả tiền VNPAY, xây dựng thương hiệu năm 2011, hiện là trở thành đối tác liên kết với hơn 40 nhà băng, 5 doanh nghiệp viễn thông và cung cấp nhà sản xuất cổng trả tiền cho hàng ngàn doanh nghiệp luôn luôn có chữ tín tại Việt Nam như: VTVcab, SCTV, VinaPhone, MobiFone, Viettel, EVN, Herbal Life, FPT, Cyberpay, VTCPay, Bảo Kim, Pay VnExpress, Shop Trẻ thơ, Kangaroo, Garena, Bizweb, Haravan, VBan.vn…

Thanh Thư

Mã QR (hay mã vạch hai chiều) được lớn mạnh bởi doanh nghiệp Denso Wave (Nhật Bản) vào năm 1994. Chữ “QR” phát xuất từ “Quick Response”, trong tiếng Anh có nghĩa là đáp ứng nhanh, vì người tạo ra nó có ý định cho phép mã được giải mã ở tốc độ cao. Các mã QR được sử dụng rộng rãi nhất ở Nhật Bản, và hiện là loại mã hai chiều thông dụng nhất ở đất nước này.