VNPAY hợp tác với UnionPay triển khai dịch vụ thanh toán qua mã QRCông ty Cổ phần Giải pháp Thanh toán Việt Nam(VNPAY) và UnionPay vừa giao kèo hợp đồng liên kết song phương.

Sự kiện đánh dấu việc Union Pay chính thức tham dự thị phần trả tiền di động tiềm năng tại Việt Nam. Ngoài ra, Union Pay cũng sẽ trở thành đối tác mục tiêu để VNPAY đưa phương thức trả tiền qua mã QR trên vận dụng di động của các nhà băng Việt ra thị phần toàn cầu.

Với giao kèo này, chủ thẻ UnionPay trên toàn cầu có thể trả tiền bằng mã QR tại gần 20.000 điểm ưng ý trả tiền do VNPAY đã thiết lập tại Việt Nam. Cuối năm nay, hai bên dự trù sẽ tăng lên 50.000 điểm. Để tiêu dùng luôn thể ích, chủ thẻ chỉ cần quét mã QR tích hợp trong các vận dụng di động của nhà băng liên kết với UnionPay.

Đại diện VNPAY cho hay, việc liên kết màng lưới trả tiền VNPAY-QR với màng lưới chủ thẻ UnionPay toàn cầu là 1 bước tiến của công ty trong công đoạn tham dự vào bộ máy trả tiền quốc tế thời kì tới.

Ông Lê Tánh (Tổng Giám đốc VNPAY) và ông Yang Wenhui - Tổng giám đốc UnionPay International Đông Nam Á tham dự ký kết.

Ông Lê Tánh – Tổng giám đốc VNPAY (bên trái) và ông Yang Wenhui – Tổng giám đốc UnionPay International Đông Nam Á tham dự giao kèo.

Ghi nhận của công ty này cho thấy, những năm mới đây, khách du hý Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore tới Việt Nam càng ngày càng nhiều. Đây là lực lượng mọi người có năng lực ăn tiêu lớn và có lề thói tiêu dùng các phương thức trả tiền mới thay vì tiền mặt.

Do vậy, cơ sở trả tiền luôn thể lợi sẽ giúp các công ty Việt Nam tăng năng lực bán hàng, tăng kế quả kinh doanh, tăng lợi nhuận và góp phần đẩy mạnh phân phối nội địa, xuất khẩu tại chỗ.

“Việc triển khai phương thức trả tiền mau chóng và luôn thể lợi như QR Pay sẽ kích thích khách du hý ăn tiêu nhiều hơn tại thị phần Việt Nam”, đại diện VNPAY nhận định.

Cũng theo vị này, xu thế trả tiền phê duyệt mã QR càng ngày càng nhiều hình thức trên toàn cầu và Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế. Phát triển hình thức này góp phần tăng trưởng thương nghiệp và thúc đẩy trả tiền không tiêu dùng tiền mặt tại Việt Nam.

“Sự liên kết giữa hai bên được kỳ vọng đem đến hiệu quả cho các công ty bán hàng tại Việt Nam, luôn thể lợi cho mọi người tiêu dùng nhà cung cấp của UnionPay”, lãnh đạo VNPAY cho biết.

Ông Trần Trí Mạnh Chủ tịch HĐQT công ty VNPAY phát biểu tại buổi lễ

Ông Trần Trí Mạnh – Chủ tịch HĐQT công ty VNPAY phát biểu tại buổi lễ.

Thời gian qua, VNPAY triển khai thành công phương thức trả tiền bằng mã QR (QR Pay) trên vận dụng di động (Mobile Banking) tại các nhà băng. Hình thức này cho phép mọi người tiêu dùng vận dụng di động của các nhà băng quét mã QR để thực hành trả tiền nhanh các thương lượng mua sắm hàng hóa, nhà cung cấp.

Hiện QR Pay tích hợp trên vận dụng di động của toàn bộ các nhà băng lớn tại Việt Nam như: Vietcombank, VietinBank, BIDV, Agribank, Vietinbank, ABBank, SCB, NCB, IVB, MartimeBank, SHB, VIB… với hơn 8 triệu người tiêu dùng.

Người tiêu dùng vận dụng di động của các nhà băng trên có thể tiêu dùng tính năng QR Pay để trả tiền bằng cách quét mã QR tại các điểm bán hoặc trên các blog thương nghiệp điện tử. Với các shop, chỉ cần đặt 1 mã QR có 1 không hai là có thể ưng ý trả tiền.

UnionPay International với hơn 500 người tham gia trên toàn cầu và liên minh với hơn 1.700 công ty trên toàn toàn cầu cho phép việc ưng ý thẻ ở 168 đất nước.

Tại Việt Nam, UPI đang là đối tác của các nhà băng lớn như: Vietinbank, Sacombank, Vietcombank, Ngân hàng Trung Quốc và Ngân hàng Công Thương Trung Quốc. Ngoài hàng hóa thẻ truyền thống, UnionPay còn tăng trưởng nhiều hàng hóa trả tiền, gồm: QRCode, trả tiền di động.

Hiện, hàng hóa UnionPay QR Code có mặt tại toàn bộ các đất nước và vùng bờ cõi như: Singapore, Thái Lan, Hong Kong, Malaysia…

Thanh Thư