VnExpress ra mắt chuyên trang cho Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2018Thời gian qua, nhiều diễn đàn sang trọng trong địa bàn và trên toàn cầu thường xuyên duy trì các hoạt động hội thoại chính sách công – tư giữa địa bàn tư nhân và chính phủ cùng các bên liên đới. Bên cạnh việc theo dõi, giám định hiệu quả thực thi chính sách giữa địa bàn công – tư, các cuộc hội thoại còn nhìn nhận cương trực những vướng mắc, cam kết sự tham dự đồng đẳng và rộng khắp của mọi chủ thể trong nền kinh tế.

Trong bối cảnh này, Diễn đàn Kinh tế Việt Nam (Vietnam Economic Forum – ViEF) là sự kiện có quy mô đất nước để đàm luận các vấn đề mấu chốt, tiêu chí về kinh tế vĩ mô của Việt Nam. Diễn đàn do Ban Nghiên cứu Phát triển kinh tế tư nhân liên minh thực hành cùng Báo điện tử VnExpress.

Nhằm cung cấp những nguồn tin xuyên suốt của Diễn đàn Kinh tế Việt Nam cùng chuỗi các chuyên ngành nghề thuộc phạm vi ViEF 2018, VnExpress ra mắt chuyên trang tại liên hệ https://vief.vnexpress.net/từ bữa nay (10/5). Độc kém chất lượng có thể theo dõi lịch trình và nội dung các sự kiện chuyên đề trải dài từ nay đến cuối năm, đồng thời đăng ký tham dự chương trình.

Giao diện chuyên trang Diễn đàn Kinh tế Việt Nam.

Giao diện chuyên trang Diễn đàn Kinh tế Việt Nam.

Trong lần đầu đơn vị,ViEF quy tụ đại diện Chính phủ, các Bộ, ngành nghề, cơ quan chủa quản, chuyên gia luôn luôn có chữ tín trong và ngoài nước, các hiệp hội và tổ chức bậc nhất trong các lĩnh vực có sự tham dự của địa bàn công – tư như: nông nghiệp, du hý, nguồn nhân công, công nghiệp phụ trợ, năng lượng, khởi nghiệp thông minh, logistics, thị phần vốn và vốn đầu tư…

Sau chuỗi diễn đàn chuyên đề trải dài từ tháng 5/2018, sự kiện chính là Diễn đàn Kinh tế Việt Nam ViEF sẽ diễn ra vào tháng 12/2018 với nhiều hoạt động như: hấp thụ, xử lý phản ảnh kiến nghị của tổ chức về các cạnh tranh, vướng mắc, rào cản trong hoạt động phân phối buôn bán; Đối thoại công tư giữa Chính phủ và địa bàn tư nhân; Bàn tròn đàm luận cấp Quốc gia, Quốc tế về khuynh hướng kinh tế mới và tiêu chí kinh tế với Việt Nam và địa bàn.

Khai mạc vào sáng 5/6, Diễn đàn chuyên đề Nông nghiệp – Giải pháp vững mạnh thương nghiệp cho nông phẩm Việt sẽ khai mạc cho ViEF 2018.

Việt Nam có nhiều điều kiện để vững mạnh nông nghiệp trong đó có nguồn lực đột nhiên dồi dào nhưng phân phối còn nhỏ lẻ, manh mún. Người dân cày chưa thể khiến giàu trên mảnh đất của mình và luôn phải đối mặt với bài toán tậu đầu ra cho nông phẩm. Những biện pháp mang tính thời điểm lẫn dài khá là đề xuất được đặt ra.

Diễn đàn chuyên đề Nông nghiệp có sự tham dự của đại diện Chính phủ, lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, bộ Công Thương, Bộ Khoa học và Công nghệ, các chuyên gia, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Ảnh: Ngọc Thành

Diễn đàn chuyên đề Nông nghiệp có sự tham dự của đại diện Chính phủ, lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, bộ Công Thương, Bộ Khoa học và Công nghệ, các chuyên gia, tổ chức trong và ngoài nước. Ảnh: Ngọc Thành

Diễn đàn chuyên đề về Nông nghiệp dự trù kéo dài trong 4 giờ, gồm 2 phiên đàm luận với nhiều diễn kém chất lượng luôn luôn có chữ tín bậc nhất trong và ngoài nước mục đích tậu ra biện pháp giúp nông phẩm Việt Nam vững mạnh thương nghiệp mở mang thị phần và tối ưu hóa vận dụng khoa học trong nông nghiệp đáp ứng đề xuất thị phần.

Với những nội dung quyến rũ, thiết thực được san sẻ bởi những người trong cuộc là các nhà khiến chính sách, chuyên gia trong nước, quốc tế; các tổ chức…, ViEF 2018 sẽ là thời cơ lớn để tậu kiếm biện pháp, đưa ra kiến nghị chính sách cho kinh tế Việt Nam trên những lĩnh vực mấu chốt.

VnExpress