VnDirect bổ sung nguồn vốn 1.500 tỷ đồng cho hoạt động vay ký quỹĐại diện VnDirect cho biết, số tiền này thu được từ việc đơn vị phát hành 1.000 tỷ trái phiếu cho các nhà đầu tư công ty, đồng thời thực hành tăng vốn thêm 500 tỷ đồng. Phần lớn nguồn vốn này được bổ sung cho hoạt động cho vay ký quỹ (margin) của đơn vị.

VnDirect huy động thêm 1.500 tỷ đồng để bổ sung vào hoạt động cho vay ký quỹ.

VnDirect huy động thêm 1.500 tỷ đồng để bổ sung vào hoạt động cho vay ký quỹ.

Mặc dù vài phiên vừa qua thị phần có sự sụt giảm, đại diện VnDirect cho rằng đó là sự điều chỉnh không được xem nhẹ của cả thị phần sau 1 quá trình tăng trưởng nóng và nhận định rằng thị phần sẽ tiếp diễn tình hình theo hướng hăng hái.

“Đối với những nhà đầu tư nhiều năm kinh nghiệm, đây cũng là thời cơ để sở hữu những mã cổ phiếu tốt với trị giá đầu tư phải chăng hơn. Với việc bổ sung thêm 1.500 tỷ nguồn vốn dùng cho cho hoạt động buôn bán, VnDirect luôn sẵn sàng trong việc đáp ứng mọi nhu cầu vay margin của nhà đầu tư”, vị này cho biết.

Bên cạnh đó, đại diện đơn vị chứng khoán này cũng khẳng định, việc kiểm soát rủi ro từ hoạt động vay margin được thực hành bằng việc tuân thủ các chiến lược an toàn theo quy định Ủy ban chứng khoán Nhà nước và chọn lựa chặt chẽ các mã chứng khoán để triển khai, cùng với bộ máy kiểm soát, cảnh báo nội bộ mà VnDirect đang ứng dụng.

Những mã cổ phiếu để đơn vị cung cấp margin ngoài việc phải đáp ứng những tiêu chí basic theo quy định, VnDirect còn quan tâm đến chừng độ ổn định của đơn vị trong mai sau, các chỉ số nợ, vốn, tình hình giá cổ phiếu, những động thái của lãnh đạo đơn vị…

Huệ Chi