VN-Index đảo chiều giảm gần 16 điểmChứng khoán mở cửa phiên thương lượng bữa nay (13/4) trong hiện trạng hưng phấn nhờ hiệu ứng hăng hái từ sự phục hồi của thị phần toàn cầu. Ngay sau 15 phút khớp lệnh xác định giá mở cửa, VN-Index khởi đầu tăng và có thời điểm tiệm cận mốc 1.180 điểm.

Tuy nhiên, tình hình này kéo dài không lâu khi lực bán xuất hiện càng ngày càng rõ về cuối phiên sáng. Trong khi 1 số cổ phiếu vốn hóa lớn như VIC, PLX, MSN… cùng hàng ngũ nhà đất hỗ trợ hăng hái cho thị phần thì hàng ngũ dầu khí lại chìm trong sắc đỏ.

Chỉ số VN-Index đảo chiều và đóng cửa nghỉ trưa tại mức 1.166 điểm, giảm hơn 6 điểm so với tham chiếu. Điều này trái ngược với dự đoán của hồ hết tổ chức chứng khoán, bởi sức ép bán đã được giải tỏa trong hai phiên điều chỉnh trước đó.

Diễn biến VN-Index phiên giao dịch 13/4.

Diễn biến VN-Index phiên thương lượng 13/4.

Tâm lý chốt lời tiếp diễn gia tăng làm cho phiên chiều tình hình nhộn nhịp hơn. Sau khoảng 30 phút đầu tiên giằng co, chỉ số đại diện cho sàn HoSE đột ngột mất hơn 18 điểm.

Nhóm cổ phiếu nhà băng dậy sóng khi hiện trạng bán tháo xuất hiện với những cổ phiếu dẫn dắt như VCB, BID, CTG… Riêng ba mã cổ phiếu này làm cho VN-Index mất hơn 4,6 điểm. Ở chiều trái lại, VIC và ROS tiếp diễn giữ vững sắc xanh và tím để trở thành lực đỡ chính cho thị phần.

VN-Index đóng cửa tại mức 1.157 điểm, giảm 15.88 điểm (tương đương 1,35%) so với tham chiếu. Biên độ thị phần thu hẹp khi có 115 mã tăng và 170 mã giảm. Chỉ số HNX và UPCoM cũng đồng loạt đi xuống, nhưng không đáng kể.

Thanh khoản toàn thị phần xấp xỉ 8.560 tỷ đồng, trong đó sàn TP HCM đóng góp 7.367 tỷ đồng. Con số này được cải thiện mạnh so với bữa qua khi tổng trị giá thương lượng chưa đến 6.000 tỷ đồng.

Phương Đông