Vissan sẽ mở chuỗi cửa hàng thực phẩm cao cấp

Tại đại hội cổ đông Công ty cổ phần Việt Nam kỹ nghệ súc sản (Vissan), ông Nguyễn Phúc Khoa, Chủ tịch Hội đồng quản trị đơn vị cho biết, sức mua hàng trên thị phần lạc quan nên năm nay đơn vị đặt mục tiêu 4.600 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 179 tỷ đồng, tuần tự tăng 18% và 0,8% so với năm 2017. Trong đó, lượng giết thịt heo bán ra thị phần đạt 28.204 tấn, giết thịt bò 1.735 tấn và thực phẩm chế biến 21.874 tấn, tuần tự tăng 20% và 15% so với cùng kỳ.

Để đạt được kết quả trên, Vissan sẽ đẩy mạnh buôn bán và mở mang thị phần. Nếu các năm trước, kênh cung cấp hàng hóa của đơn vị mới chỉ hội tụ ở một đôi siêu thị thì nay sẽ đẩy mạnh thêm vào các bộ máy mới như Bách hóa xanh, Vinmart, Co.opfood và nhiều shop tiện thể lợi khác. Song song đó, đơn vị sẽ đưa hàng hóa đến các tỉnh thành thị khác trong cả nước chuẩn y siêu thị, hội tụ kênh horeca (nhà hàng, khách sạn, căn tin).

Ngoài ra, ông Khoa cho biết, năm nay sẽ vun đắp chuỗi shop sang trọng với vốn đầu tư lớn hơn nhiều so với shop bình thường. Vì là shop chuyên bán các hàng hóa luôn luôn có chữ tín có tróc nã suất cỗi nguồn rõ ràng nên giá tại đó cũng cao hơn các shop bình thường 20-30%. Công ty sẽ mở cửa bậc nhất tiên tại TP HCM và dự tính đạt khoảng 20 cái trong 5 năm tới. Với thực phẩm chế biến sẵn, đơn vị sẽ xâm nhập sâu hơn vào thị phần nông thôn.

Đối với kênh bán lẻ, cuối năm ngoái Vissa mở cửa bậc nhất tiên và đạt được nhiều kết quả hăng hái nên sẽ mở thêm 2 cái tiếp theo tại thị xã 4 và 5 trong quý này.

Ban điều hành đơn vị cũng cho hay, vừa nhận được chỉ đạo của Bí thứ Thành ủy TP HCM về việc thoái vốn Nhà nước. Theo đó, TP HCM đang bắt buộc ngưng thoái vốn để rà soát. Vì vậy, Tổng đơn vị Thương mại Sài Gòn (Satra) vẫn chưa có mục tiêu thoái vốn thêm tại Vissan.

Năm 2017, đơn vị đạt tổng kế quả kinh doanh 3.899 tỷ đồng, tăng 6% so với cùng kỳ, trong đó giết thịt heo tăng mạnh nhất, lợi nhuận trước thuế 165,7 tỷ đồng. Còn giết thịt bò giảm 6% vì thị phần khó khăn mạnh bởi hàng ngoại giá phải chăng.

Thi Hà