Vingroup và Siemens ký hợp tác về công nghệTập đoàn Vingroup và Tập đoàn khoa học bậc nhất của Đức – Siemens vừa ký kết Biên bản ghi nhớ đẩy mạnh liên minh khoa học trong nhiều lĩnh vực buôn bán.

Theo ký kết, Vingroup sẽ áp dụng các biện pháp khoa học đương đại của đối tác cho các công trình tại 3 lĩnh vực gồm: phân phối ôtô; lớn mạnh các tòa nhà và BĐS; bộ máy y tế Vinmec.

Hai bên sẽ coi xét để tiếp diễn liên minh trong nông nghiệp và các lĩnh vực công nghiệp khác trong mai sau.

Với công trình ôtô, ngoài tiêu chí vun đắp doanh nghiệp số, tập đoàn khoa học đến từ Đức sẽ giới thiệu đến Vingroup các nhà tư vấn bề ngoài, nhà thầu khoa học, đấu thầu và vun đắp (EPC).

Hiện Siemens là 1 trong số đối tác quốc tế của công trình phân phối ôtô thương hiệu VinFast của Vingroup. Hai bên sẽ lớn mạnh bộ máy điều hành và vận hành nhà máy đương đại theo định hướng cách mệnh công nghiệp 4.0; doanh nghiệp hội thảo giới thiệu các khoa học đương đại và hỗ trợ tập huấn.

polyad

Lãnh đạo Tập đoàn Vingroup và Siemens trao biên bản ghi nhớ liên minh trong lễ ký kết sáng nay.

Tiến sĩ Phạm Thái Lai – Tổng giám đốc Công ty Siemens Việt Nam cho biết, Biên bản ghi nhớ là bước tiến cấp thiết của hai tập đoàn; Siemens bảo đảm đồng hành cùng Vingroup để hỗ trợ thực hành thành công các công trình sắp tới.

Theo bà Dương Thị Mai Hoa – Tổng giám đốc Vingroup, việc liên minh với Siemens sẽ góp phần tối ưu hóa cho các khâu vận hành, triển khai mặt hàng của Vingroup, đồng thời nâng luôn luôn có chữ tín các mặt hàng, nhà sản xuất theo tiêu chí khoa học đương đại bậc nhất toàn cầu.

“Sự liên minh sẽ mở ra nhiều thời cơ cả về chiều rộng lẫn chiều sâu cho hai bên, đặc thù vào thời điểm này khi Vingroup mở mang lĩnh vực buôn bán hướng tới các lĩnh vực lớn mạnh lâu dài, áp dụng khoa học đương đại, gần gũi với môi trường”, lãnh đạo Vingroup cho hay.

Tập đoàn Siemens có 170 năm kinh nghiệm và hoạt động trên hơn 200 đất nước và bờ cõi; đây cũng là doanh nghiệp dẫn đầu về khoa học và canh tân thông minh trên toàn cầu bây giờ.

Hôm 2/9, Vingroup khởi công vun đắp tổ hợp phân phối ôtô VinFast tại xã đảo Đồng Bài (Cát Hải, Hải Phòng) quy mô 335 ha, phân phối ôtô động cơ đốt trong, ôtô điện và xe máy điện với tỷ lệ nội địa hóa 60%.

Để chuẩn bị cho lĩnh vực mới này, tập đoàn đã liên kết với nhiều doanh nghiệp vốn đầu tư, khoa học bậc nhất toàn cầu như: Credit Suisse AG, Bosch, Siemens, Pininfarina, Zagato, Torino Design và ItalDesign…

Đến 2025, tiêu chí nhà máy chạm mốc công suất bề ngoài 500.000 xe mỗi năm và trở thành nhà sản xuất ôtô bậc nhất Đông Nam Á.

Thanh Thư