Vingroup sẽ bán căn hộ giá từ 200 triệu đồngTheo đại diện tập đoàn, chuỗi đất đai giá rẻ sớm nhất của Vingroup sẽ mang thương hiệu Happy Town. Diện tích tối thiểu mỗi căn hộ từ 30m2, mức giá chỉ từ gần 200 triệu đồng.

Đây là động thái trong chỉ tiêu cung cấp cho thị phần mặt hàng đất đai có có bảo hành lâu dài, giá thích hợp phân khúc bình dân, đại diện Tập đoàn cho biết. Giai đoạn đầu, Happy Town sẽ có mặt tại 3 tỉnh có nhiều khu công nghiệp lớn, tập hợp đông cần lao nhập cư là Bắc Ninh, Bình Dương và Đồng Nai.

Theo đại diện Vingroup, Tập đoàn kỳ vọng thương hiệu mới sẽ mở ra thời cơ ổn định gia đình lạc nghiệp cho nhiều cần lao thu nhập rẻ, góp phần giải bài toán đất đai tại các địa phương.

Vingroup khẳng định không đặt mục tiêu lợi nhuận tại phân khúc giá rẻ cho những người thu nhập thấp.

Vingroup khẳng định không đặt tiêu chí lợi nhuận tại phân khúc giá rẻ cho những người thu nhập rẻ.

Lý giải thêm về mức giá, ông Nguyễn Việt Quang, Phó người cầm đầu kiêm Tổng giám đốc Vingroup cho biết, tập đoàn không đặt tiêu chí lợi nhuận lên bậc nhất với thương hiệu Happy Town mà ước ao chung tay cùng xã hội khắc phục vấn đề đất đai bức thiết cho người cần lao và người cần lao có thu nhập rẻ.

Theo giám định của đơn vị, hiện cả nước có 2,8 triệu người cần lao tại các khu công nghiệp, khu chế xuất với 1,7 triệu người cần đất đai. Tuy nhiên, thị phần mới đáp ứng 8-10% nhu cầu. Đa số người cần lao phải thuê trọ với điều kiện sống rẻ, tác động đến không mệt mỏi và năng suất cần lao. Do đó, lớn mạnh đất đai xã hội, đất đai người cần lao và đất đai cho người thu nhập rẻ đã được Chính phủ đặt trọng tâm trong Chiến lược lớn mạnh Nhà ở đến năm 2020 và tầm nhìn đến 2030.

“Chúng tôi sẽ nỗ lực để vun đắp thành công các khu tỉnh thành văn minh, an toàn với tầm giá rẻ nhất có thể để càng ngày càng nhiều người cần lao có nơi ổn định gia đình, lạc nghiệp”, ông Quang khẳng định.

Với phân khúc mới, Vingroup trở thành nhà lớn mạnh BĐS bậc nhất ở Việt Nam cả trên quy mô đơn vị lẫn khuôn khổ hoạt động, với 3 dòng thương hiệu đính: Vinhomes – đất đai trung – đắt tiền; VinCity- đất đai trung cấp, Happy Town – đất đai bình dân.

Thanh Thư