Vincom Retail gia nhập ‘câu lạc bộ tỷ đô’ khi chào sàn HOSE

Sáng nay, 1,9 tỷ cổ phiếu VRE của Công ty cổ phần Vincom Retail chính thức niêm yết trên sàn TP HCM. Đây là tổ chức vận hành trọng tâm thương nghiệp ban sơ đưa cổ phiếu lên sàn chứng khoán. Với giá tham chiếu 33.800 đồng, vốn hóa phiên đàm phán ban sơ của Vincom Retail vào khoảng 64.200 tỷ đồng, tương đương 2,8 tỷ USD.

Với biên độ nao núng +/- 20%, ngay khi mở cửa phiên đầu tuần, cổ phiếu VRE được đặt mua giá trần 40.550 đồng và ATO lên đến 13 triệu tổ chức. Tuy nhiên, mới có 300 cổ phiếu khớp lệnh sau nửa tiếng góp mặt trên bảng điện tử.

Vincom Retail được thành lập vào năm 2012 dưới hình thức doanh nghiệp phận sự hữu hạn và được chuyển thành doanh nghiệp cổ phần sau đó 1 năm. Công ty là tổ chức vững mạnh, sở hữu và vận hành bộ máy trọng tâm thương nghiệp có quy mô lớn nhất và có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất ở Việt Nam, với 1 số thương hiệu nức tiếng như Vincom Center, Vincom Plaza…

Tính đến cuối tháng 9 năm nay, Vincom Retail đang chủa quản, vận hành và cho thuê 41 trọng tâm thương nghiệp với tổng diện tích mặt bằng bán sỉ đạ hơn 1,1 triệu mét vuông. Công ty vẫn còn 22 công trình đang triển khai vun đắp và 50 công trình trong công đoạn vững mạnh. Công ty đặt tiêu chí sở hữu 200 trọng tâm thương nghiệp trong 4 năm tới.

Vincom Retail đặt tiêu chí kế quả kinh doanh thuần năm nay hơn 4.600 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế khoảng 2.133 tỷ đồng. Tăng trưởng kế quả kinh doanh và lợi nhuận năm 2018 được nâng lên đáng kể, tuần tự tăng khoảng 75% và 55% so với năm trước.

Phương Đông