Vinasun tháo toàn bộ biểu ngữ phản đối Uber, Grab trong chiều nayTrao đổi với VnExpress, ông Nguyễn Bảo Toàn, Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Vinasun) cho biết, tổ chức này vừa đề xuất viên chức điều hành và lái xe kết hợp gỡ bỏ khẩu hiệu phản đối Uber và Grab ngay chiều nay. Đối với các xe đang chở khách đi tỉnh, hạn chót hoàn thành việc này là 7h sáng mai.

Đại diện Vinasun khẳng định, không chủ trương dán khẩu hiệu gây phản cảm và sẽ tiếp diễn chống chọi đòi công bằng bằng các giải pháp khác.

Ngoài nội dung đề xuất gỡ bỏ khẩu hiệu, nhiều lái xe Vinasun cho biết cũng vừa nhận thêm ban bố trấn an từ ban lãnh đạo đơn vị.

“Xung nói quanh việc dán decal trên xe, đơn vị đã hấp thụ tin tức và sẽ có hướng xử lý thích hợp. Công ty đang khiến cho đa số các giải pháp để chống chọi bao bọc lợi quyền của anh em… Hãy trông nom và chuyên dụng cho anh chị em tốt hơn, để có thu nhập càng ngày càng cao hơn”, ban bố nêu rõ.

vinasun-thao-toan-bo-bieu-ngu-phan-doi-uber-grab-trong-chieu-nay

Thông báo mới nhất của Vinasun gửi lái xe.

Từ sáng nay, nhiều lái xe Vinasun đã xé bỏ biểu ngữ phản đối Uber và Grab vì giận dữ trước phát biểu mà theo họ là “vô cảm, phủi nghĩa vụ khi bị dư luận giận dữ” của đại diện đơn vị. Một số hội đội ngũ lái xe trên mạng xã hội cũng kêu gọi xé biểu ngữ nhằm giảm thiểu gây thêm bàn cãi và phản cảm trong dư luận.

Lãnh đạo Cục Quản lý khó khăn (Bộ Công Thương) cũng cho biết, cơ quan này đang thu thập tin tức của các bên để khiến cho rõ hành vi có ám hiệu vi phạm Luật Cạnh tranh của đơn vị dẫn đầu thị phần taxi tại TP HCM.

Theo nhận định của trạng sư Nguyễn Trọng Hào, Giám đốc Công ty Luật TNHH Nhân Bản, việc dán biểu ngữ phản đối quy chế của Bộ Giao thông Vận chuyển vận và đề cập chính danh đối thủ có ám hiệu vi phạm các khoản mục gièm đơn vị khác, gây rối hoạt động buôn bán của đơn vị khác, truyền bá nhằm khó khăn không lành mạnh theo quy định tại Điều 39 Luật Cạnh tranh.

“Uber và Grab có thể khởi kiện Vinasun, giả thiết thắng kiện thì mức đền bù thiệt hại sẽ rất cao. Dù lái xe không trực tiếp thực hành hành vi này, nhưng vẫn phải chịu nghĩa vụ liên đới do là tư nhân dùng và bảo quản của cải buôn bán”, trạng sư Hào cho biết.

Phương Đông