VinaPhone lột xác bằng chiến lược trẻ hóa thương hiệuTối 6/5, nhân tình nhạc ở TP HCM có dịp chứng kiến cuộc so tài của 11 ban nhạc trẻ trong chương trình mang tên “The Band by VinaPhone”. Trước đó 1 ngày, giới trẻ Hà Nội cũng được mãn nhãn với đêm âm nhạc điện tử “NEX by VinaPhone” với sự góp mặt của ban nhạc Above & Beyond cùng hàng hoạt nghệ sĩ sang trọng toàn cầu.

Không được đơn vị bởi các đơn vị chuyên về âm nhạc hay relax, nhiều tương đốin giả có mặt tại những sự kiện này tương đối đột ngột bởi chương trình được đầu tư bởi 1 nhà mạng. Thời gian vừa qua, nhà mạng này ngày 1 được lòng giới trẻ “mê” nhạc tiên tiến nhờ hàng loạt sự kiện âm nhạc mang thương hiệu “by VinaPhone”.

Đây là 1 phần trong mục tiêu đầu tư giỏi và dài hạn nhằm hướng tới giới trẻ mà VinaPhone đang đeo đuổi. Nhà mạng này đang chuyển hướng vun đắp thương hiệu trẻ trung hơn và chinh phục nhiều đối tượng quý tương đốich trẻ.

Chương trình The Band by VinaPhone thu hút nhiều nhóm nhạc trẻ.

Chương trình “The Band by VinaPhone” lôi kéo nhiều hàng ngũ nhạc trẻ.

Dùng âm nhạc để trẻ hóa thương hiệu

Từ năm 2016, VinaPhone khởi đầu triển khai các chiến dịch đánh vào sở thích của giới trẻ. Sự kiện khai mạc là đêm nhạc điện tử mang tên “Martin Garrix by VinaPhone” có sự tham dự của DJ anh tài người Hà Lan cùng nhiều nghệ sĩ tên tuổi. Với 20.000 người tham dự, lượng vé bán hết trước 5 ngày diễn ra chương trình, nhiều chuyên gia marketing thẩm định VinaPhone đã bước đầu thành công.

Sau những “trái ngọt” thuở sơ khai, nhà mạng này tiếp diễn đơn vị hàng loạt sự kiện âm nhạc sang trọng quốc tế với những ngôi sao bậc nhất toàn cầu như “Hardwell by VinaPhone”, “Armin by VinaPhone”, giải thưởng dành cho giới DJ không chuyên “VinaPhone Spin Award”…

Gần đây nhất, đại nhạc hội “NEX by VinaPhone” với kỷ lục sàn diễn ngoài trời lớn nhất Việt Nam là cú nổ lớn trong cộng đồng yêu nhạc. Sự thành công của đêm diễn Above & Beyond là “bàn đạp” để EDM lên ngôi, nhất là khi ông lớn của làng viễn thông ngày 1 chi mạnh tay để dùng cho quý tương đốich trẻ.

Tại Việt Nam, cộng đồng bạn trẻ yêu nhạc điện tử cũng đang dần hình thành. Các DJ tên tuổi như Above & Beyond, Armin van Buuren, Martin Garrix, Skrillex, Hardwell… đã tuần tự đến Việt Nam qua các sự kiện âm nhạc tầm cỡ. Điều này giúp văn hóa nghe nhạc của giới trẻ Việt lớn mạnh và người nghe cũng khởi đầu sắm hiểu sâu hơn về các thể loại nhạc EDM.

“Bảo trợ cho âm nhạc điện tử, VinaPhone giúp cộng đồng EDM Việt Nam thuận lợi tiếp cận với những ngôi sao bậc nhất toàn cầu và trải nghiệm những sự kiện mang tầm cỡ quốc tế”, đại diện nhà mạng này cho biết.

VinaPhone lột xác bằng chiến lược trẻ hóa thương hiệu - 1

Nhà mạng truyền cảm hứng cho các ban nhạc trẻ

Nếu như với EDM, VinaPhone mang những ngôi sao quốc tế đến Việt Nam thì với cuộc thi dành cho ban nhạc, nhà mạng này tạo ra mảnh đất để những yêu thích âm nhạc có điều kiện lớn mạnh thành ngôi sao.

“The Band by VinaPhone” là sân chơi âm nhạc nhộn nhịp dành cho giới trẻ dưới hình thức ban nhạc, được đơn vị trên quy mô toàn quốc. Theo đại diện đơn vị đơn vị, sau 2 tháng triển khai, cuộc thi nhận được gần 500 giấy tờ đăng ký tham dự, chính yếu ở độ tuổi từ 15 đến 30. Sau đó, 53 ban nhạc được chọn lọc từ vòng trực tuyến, 27 nhóm vào vòng chung khảo bản đồ và 11 ban vào vòng rút cuộc toàn quốc. Ngoài giải thưởng, VinaPhone còn giúp các hàng ngũ nhạc trẻ định hình cá tính, lớn mạnh sự nghiệp.

VinaPhone nhắm đến khách hàng trẻ bằng âm nhạc.

VinaPhone nhắm đến quý tương đốich trẻ bằng âm nhạc.

Theo chuyên gia marketing trực tuyến, Giảng viên đại học Thương mại Nguyễn Phan Anh, việc đổi thay mục tiêu tiếp cận quý tương đốich và sắm kiếm thêm tập tương đốich mới là điều không thể thiếu cho các đơn vị cũng như VinaPhone. Tiếp cận với quý tương đốich trẻ tuổi bằng âm nhạc là 1 cách thú vị và có thể thuận lợi tiếp cận được số lượng lớn.

Anh cho biết, trên toàn cầu, nhiều đơn vị cũng ứng dụng cách này thành công. Tuy nhiên, không nhiều đơn vị Việt chịu chi cho phương thức marketing đắt đỏ này. Đặc thù của ngành nghề viễn thông là quý tương đốich tiêu dùng càng lâu 1 số thuê bao thì tỷ lệ rời bỏ mạng viễn thông càng rẻ. Muốn lớn mạnh thuê bao mới chỉ còn đối tượng quý tương đốich trẻ tuổi.

“Gia tăng thêm các nhà cung cấp trị giá gia tăng cho người trẻ sẽ có thể lôi kéo nhiều tương đốich mới và sự trung thành, yêu thích thương hiệu. Chiến lược trẻ hoá thương hiệu cũng hoàn toàn thích hợp với bối cảnh khó khăn hiện giờ trong thị phần viễn thông nội địa”, chuyên gia Phan Anh đề cập.

Nhiều chuyên gia khiến cho thương hiệu cũng nhận định, VinaPhone đang đổi thay lớn trong cách khiến cho thương hiệu theo hướng thân thiện với giới trẻ, kết nối họ bằng âm nhạc.

Năm 2016, VinaPhone đứng thứ 9 trong top 10 thương hiệu trị giá nhất Việt Nam do Công ty khuyên dăn mục tiêu và thẩm định thương hiệu Brand Finance bình chọn. Sau 1 năm, nhà mạng này leo lên vị trí thứ 8 với trị giá hơn 314 triệu USD và trở thành thương hiệu tăng trưởng mạnh nhất , khoảng 11% trị giá so với năm 2016. Trong báo cáo vừa qua của AC Nielsen, điểm yêu thích và chừng độ gắn bó của quý tương đốich đối với thương hiệu tăng đáng kể, nằm trong hàng ngũ dẫn đầu thị phần.

Huệ Chi