Vinamilk là thương hiệu sữa được mua nhiều nhất Việt Nam 4 năm liên tiếpTheo báo cáo The Brand Footprint (Dấu chân thương hiệu) lần thứ 6 vừa được nhà sản xuất nghiên cứu hành vi người dùng Kantar WorldPanel ban bố, Vinamilk có chỉ số nổi trội so với các thương hiệu sữa hơic về số lượt chọn mua.

Cụ thể, có đến 4 nhãn hàng (bao gồm Vinamilk, Ngôi Sao Phương Nam, Ông Thọ và Susu) của nhà sản xuất này được xếp vào Top 10 hàng hóa sữa và thay thế sữa, với 303 triệu điểm CRP (điểm tiếp cận người dùng) trong năm qua. Trong đó, có 78 triệu lượt CRP từ 4 thị thành lớn và 225 triệu lượt từ bản đồ nông thôn.

“Với điểm CRP hơi cao, Vinamilk đang ‘tỏa sáng’ với mệnh danh là thương hiệu sữa được chọn mua nhiều nhất ở cả hai bản đồ, vượt xa các thương hiệu hơic”, báo cáo của Kantar Worldpanel thẩm định.

Có đến 4 sản phẩm của Vinamilk góp mặt vào Top 10 sản phẩm sữa và thay thế sữa được chọn mua nhiều nhất.

Có đến 4 hàng hóa của Vinamilk góp mặt vào Top 10 hàng hóa sữa và thay thế sữa được chọn mua nhiều nhất.

Xét trên toàn lĩnh vực hàng dùng nhanh, Vinamilk cũng giữ vị trí top 3 nhà cung ứng các thương hiệu được chọn mua nhiều nhất Việt Nam trong suốt 6 năm qua. Vinamilk đã vượt các công ty hàng hóa dùng nhanh nước ngoài để dẫn đầu bảng xếp hạng The Brand Footprint về nhà cung ứng được chọn mua nhiều nhất ở thị thành.

“Điều này đạt được là nhờ vào sự nhận mặt thương hiệu mạnh mẽ của người dùng đối với nhãn hàng Vinamilk cùng với bộ máy sản xuất trải dài trên toàn quốc của công ty có lịch sử hơn 40 năm thành lập lớn mạnh này”, đại diện công ty san sẻ.

Vinamilk giữ vị trí Top 3 nhà sản xuất các thương hiệu được chọn mua nhiều nhất Việt Nam trong suốt 6 năm qua.

Vinamilk giữ vị trí Top 3 nhà cung ứng các thương hiệu được chọn mua nhiều nhất Việt Nam trong suốt 6 năm qua.

Nghiên cứu The Brand Footprint do Kantar Worldpanel thực hành trên 73% dân số toàn cầu, với tổng cộng 1 tỷ hộ gia đình tại 43 đất nước, 5 đất liền. Tổng mức đóng góp trong của hàng ngũ đối tượng này vào GDP toàn cầu là 75%.

Kantar Worldpanel nghiên cứu hơn 18.000 thương hiệu trên toàn toàn cầu ở các lĩnh vực thức uống, thực phẩm, sữa và hàng hóa thay thế sữa, chăm nom cức khỏe và dung nhan, chăm nom gia đình. Bảng xếp hạng năm nay cũng phân tách trên 18.000 thương hiệu và tiêu dùng dữ liệu thu thập trong 12 tháng tính đến tháng 11/2017.

Bảng xếp hạng Brand Footprint được thiết lập dựa trên nguồn tin về hành vi mua sắm của người dùng trên thực tiễn thay vì dựa trên sở thích hay thái độ của họ đối với thương hiệu như ở các bảng xếp hạng hơic.

Vinamilk được xem là thương hiệu đi đầu trong cải tiến và lớn mạnh hàng hóa mới đáp ứng các tiêu chí quốc tế khó tính nhất. Chẳng hạn, sữa tươi Vinamilk 100% organic là sữa tươi organic chuẩn châu Âu trước hết ở Việt Nam; hay sữa bột trẻ em Vinamilk Optimum Gold. Trong quý này, nhà sản xuất vừa ra mắt thêm dòng sữa đậu nành hạt óc chó, làm cho phong phú thêm thị phần sữa hạt tại Việt Nam.

Cùng với đó, công ty cũng lớn mạnh bộ máy trang trại bò sữa và nhà máy trải dài trên bờ cõi Việt Nam cùng bộ máy sản xuất rộng khắp.

Những thông minh và nỗ lực này đã giúp công ty gặt hái nhiều giải thưởng và bình chọn luôn luôn có chữ tín của các công ty trong, ngoài nước. Đây cũng là môi trường làm cho việc được yêu thích nhất Việt Nam, theo dò la của Anphabe.

“Sự lớn mạnh vững bền ‘từ trong ra ngoài’ của Vinamilk là minh chứng cho định hướng đúng đắn của công ty trong tiêu chí giữ vững vị thế công ty dinh dưỡng số 1 tại Việt Nam và đem thương hiệu sữa của Việt Nam vươn tầm toàn cầu”, đại diện nhà sản xuất sữa nhấn mạnh.

Ánh Thuý