Viettel đứng đầu top 500 doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhấtTheo kết quả thẩm định của Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report), Tập đoàn Viettel đứng đầu danh sách 500 đơn vị có lợi nhuận tốt nhất 2017 (Profit500).

Kết quả này được thẩm định khách quan, độc lập dựa trên việc tính điểm trọng số với các tiêu chí chính là các chỉ số phản ảnh năng lực sinh lời (ROA, ROE, ROR); lợi nhuận trước thuế và doanh số của đơn vị.

Bên cạnh đó, quan hệ lâu dài của đơn vị trên truyền thông cũng là tiêu chí tham chiếu không thể bỏ lỡ thẩm định trạng thái sức mạnh và triển vọng của doanh nghiệp.

Trong 6 tháng đầu năm 2017, tổng doanh số Tập đoàn Viettel đạt 118.000 tỷ đồng, đạt 100,1% so với mục tiêu và lợi nhuận trước thuế đạt 21.672 tỷ đồng, đạt 101% so với mục tiêu.

Trước đó, Tập đoàn Viettel cũng đứng đầu danh sách 1.000 doanh nghiệp nộp thuế thu nhập đơn vị lớn nhất Việt Nam do Tổng cục Thuế, Bộ Tài chính thông báo.

viettel-dung-dau-top-500-doanh-nghiep-co-loi-nhuan-tot-nhat

Viettel có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam.

Tháng 4/2017, Viettel cũng trở thành mạng viễn thông thuở sơ khai khai trương nhà cung ứng 4G tại Việt Nam với khoa học 4 thu 4 phát. Tập đoàn có 36.000 trạm BTS phủ sóng toàn quốc và chiếm tới 72% tổng số trạm 4G của Việt Nam.

Ở lĩnh vực nghiên cứu cung ứng, Viettel đã cung ứng thành công vOCS 3.0 (bộ máy tính cước theo thời kì thực còn được gọi là “trái tim nhà mạng”) với dung lượng tối đa 24 triệu số mỗi site. vOCS 3.0 đã được chuyển đổi thành công cho bộ máy mạng với hơn 90 triệu thuê bao tại Việt Nam và ở 5 thị phần quốc tế khác.

Viettel cũng là 1 trong những nhà mạng thuở sơ khai tự cung ứng được bộ máy tính cước thời kì thực, vốn được ví như Core Banking trong bộ máy nhà băng nhưng có độ phức tạp và quy mô lớn hơn hiều lần.

Đi kèm với bộ máy vOCS 3.0, Viettel đã thử nghiệm và cung ứng thành công trạm BTS 4G và đã lắp đặt, đầu tư tại 1 thị phần quốc tế; cung ứng thành công dế yêu nghiêm mật 4G…

Huệ Chi