Viettel cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tửHạ tầng khoa học tin tức mạnh và nhà cung cấp viễn thông lưng bộ là lợi thế để Viettel cung cấp biện pháp hóa đơn điện tử. Với tên gọi S-Invoice, nhà cung cấp hóa đơn điện tử của Viettel vừa ra mắt được vun đắp trên nền móng khoa học sáng tạo, ký bằng chữ ký số và tích hợp nhiều tính năng thích hợp nhu cầu của công ty.

Như vậy, Viettel trở thành tổ chức mới nhất cung cấp nhà cung cấp để bất kỳ tổ chức nào cũng có thể tự phát hành, điều hành hóa đơn điện tử. S-Invoice thích hợp với phần đông công ty có phát hành hóa đơn, nhất là những công ty phải in hóa đơn số lượng lớn hoạt động trong ngành nghề điện, nước, bảo hiểm, khách sạn, nghỉ dưỡng, nhà trường, bệnh viện, bán sỉ…

Khách hàng tra cứu hóa đơn điện tử tại blog của dịch vụ S-Invoice.

Khách hàng tra cứu hóa đơn điện tử tại blog của nhà cung cấp S-Invoice.

Theo ước tính của Viettel, công ty tiêu sử dụng hóa đơn điện tử sẽ giảm 75% thời kì tạo, lập và phát hành hóa đơn, thuận lợi trong việc phân tách, báo cáo thống kê. Ngoài ra, công ty bóp chắt 80% giá tiền in ấn, giao nhận, lưu trữ và bảo quản hóa đơn. “Những rủi ro như hóa đơn thất lạc, cháy, hỏng, rách nát sẽ không còn khi công ty chuyển sang tiêu sử dụng hóa đơn điện tử. Các công ty cũng thực hành được phận sự của mình với cộng đồng là bóp chắt giấy in hóa đơn, bao bọc môi trường”, đại diện Viettel cho biết.

Hệ thống hóa đơn điện tử S-Invoice có giao diện dễ tiêu sử dụng. Quá trình đăng ký nhà cung cấp thuần tuý. Doanh nghiệp sau khi đăng ký có thể kiến lập hóa đơn điện tử và gửi hóa đơn cho quý khách ngay qua email hoặc tin nhắn SMS. Toàn bộ tin tức được lưu trữ để trích xuất khi cần.

Khi tiêu sử dụng, công ty có thể sử dụng nhiều nhà cung cấp đồng bộ của Viettel với chính sách ưu đãi như nhà cung cấp tin nhắn thương hiệu SMS brandname, chữ ký số Viettel – CA… “Chúng tôi cam đoan dành nhiều chương trình ưu đãi và hỗ trợ 24/7 cho công ty tiêu sử dụng hóa đơn điện tử”, vị này nhắc thêm.

Các chuyên gia nhìn nhận, ứng dụng hóa đơn điện tử là 1 trong những cách thức giúp tiết giảm giá tiền và giấy má, góp phần tạo môi trường buôn bán sáng tỏ và tạo thuận lợi trong công việc điều hành.

“Càng chuyển đổi sớm sang hóa đơn điện tử, công ty sẽ bóp chắt thời kì, công sức và tiền nong cũng như tăng tiến hiệu quả hoạt động”, đại diện Viettel san sẻ.

Tháng 6/2016, Viettel phát hành hóa đơn điện tử dành cho quý khách tiêu sử dụng nhà cung cấp viễn thông của Viettel. Các loại hóa đơn định kỳ như cước dế yêu, cước Internet… của nhà mạng này đều được gửi qua email hoặc quý khách tự tra cứu tin tức trên blog, chứ không chuyển phát hóa đơn giấy như trước.

Năm 2018 được xem là năm chuẩn bị cơ sở cơ sở và hành lang pháp lý trước khi Tổng cục Thuế bắt buộc ứng dụng đại trà hóa đơn điện tử vào năm 2019. Theo số liệu của Tổng cục Thuế, tính đến ngày 15/11/2017, tổng số hóa đơn điện tử đã chuẩn xác là hơn 5,3 triệu, với tổng số tiền hơn 3.200 tỷ đồng trước đó.

Khánh Anh