Vietnamobile phủ sóng 3G toàn quốc

Bà Elizabete Fong – Tổng điều hành mạng di động Vietnamobile vừa cho biết, nhà mạng này đã phủ sóng 3G toàn quốc với độ phủ 90% dân số sau hơn 1 năm tập kết đầu tư vào màng lưới, cơ sở phát sóng.

Chia sẻ về việc đi sau trong việc phủ sóng 3G, bà Fong nhận định, là doanh nghiệp đi sau song những trạm phát sóng của doanh nghiệp này có thể nâng cấp lên 4G bất cứ khi nào. Hơn nữa, bà nhận định, hiện độ phủ của dòng điện thoại có chức năng 4G chưa lớn. Vì thế, khi có độ phủ lớn hơn thì doanh nghiệp này sẽ cân nhắc việc đầu tư 4G.

Tổng điều hành mạng di động Vietnamobile cũng cho biết, lực lượng các bạn kế hoạch của doanh nghiệp này là khách hàng trẻ, với mức sử dụng không quá cao nên 4G có thể là xa xỉ với họ. Vì thế, việc tập kết đẩy mạnh buôn bán 3G vào lúc này của Vietnamobile vẫn là không được xem nhẹ.

Sau khi được đối tác Hutchison Telecommunications tiếp diễn đầu tư khoản tiền 450 triệu USD năm 2016, bà Fong cho biết, phần đông số tiền đã giải ngân đều được tập kết vào cơ sở màng lưới 3G.

Chia sẻ những bước tiến chậm trên thị phần, bà Fong cho biết, ở những thị phần khác, Hutchison thường đến sau và gặp không ít cạnh tranh, thách thức và tại thị phần Việt Nam cũng tương tự. Tuy nhiên Hutchison là nhà đầu tư có sự dẻo dài bền bỉ, đồng thời có những thẩm định khả quan về thị phần Việt Nam như về quy mô, tiềm năng và đặc thù là lượng các bạn trẻ lớn.

“Vietnamobile không có tham vọng đứng số 1 trên thị phần nhưng ở 1 phân khúc nào đó, chúng tôi kỳ vọng sẽ là số 1 với họ”, bà Fong nhắc.

Mạng Vietnamobile có tiền thân là HT-Mobile – mạng di động thứ 6 được cấp phép tại Việt Nam từ năm 2006 theo thỏa thuận cộng tác buôn bán giữa Hanoi Telecom và Tập đoàn Hutchison (Hong Kong). Đến năm 2009, nhà mạng này đổi tên thành Vietnamobile sau khi chuyển đổi công nghệ.

Cuối năm 2016, Vietnamobile chính thức chuyển đổi hình thức hoạt động buôn bán thành công ty cổ phần với hai cổ đông chính là Hanoi Telecom và Tập đoàn Viễn thông châu Á Hutchison.

Từ cuối năm ngoái, 3 nhà mạng lớn là Viettel, VinaPhone, MobiFone đều đang tăng tốc trong cuộc đua 4G. Một nhà mạng khác là Gtel cũng đã nhận được giấy phép 4G song vẫn chưa có động thái mới trong việc triển khai.

Ngọc Tuyên