Vietnam Airlines liên kết mở rộng mạng bay châu ÂuChiều 10/10, Tổng tổ chức Hàng không VN (Vietnam Airlines) và Hãng hàng không đất nước Pháp (Air France) đã ký Hợp đồng Liên doanh trên tuyến phố bay giữa Việt Nam và Pháp.

Theo đó, hai nhà sản xuất sẽ cung cấp thêm nhiều chọn lựa và tiện lợi hơn cho hành khách xét duyệt hài hòa mạng bay của hai nhà sản xuất. Từ trường bay Charles De Gaulle (Pháp), hành khách được nối chuyến đến 50 điểm ở châu Âu theo chuyến bay của Air France (so với 14 điểm bây giờ). Từ đó, kết nối với mạng tuyến phố bay của các nhà sản xuất thành viên trong Liên minh hàng không toàn cầu.

Air France cũng giúp Vietnam Airlines học hỏi được các kinh nghiệm, kĩ thuật, khoa học đương đại của toàn cầu. Lãnh đạo Air France đã giãi bày thiện ý sẵn sàng san sớt các khoa học quản lí mạng bán, kế quả kinh doanh, đặt giữ chỗ cũng như các kinh nghiệm, quy chuẩn trong điều hành khai thác, làm mới kĩ thuật. Ngoài ra, liên doanh cũng giúp tăng tiến hiệu quả vốn đầu tư, nhà sản xuất hàng không có thời cơ mở mang hàng hóa, tăng thêm tần suất, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của thị phần.

vietnam-airlines-lien-ket-mo-rong-mang-bay-chau-au

Lãnh đạo hai nhà sản xuất hàng không thỏa thuận văn bản: Ảnh: Xuân Hoa

Tổng giám đốc Vietnam Airlines Dương Trí Thành cho biết, Vietnam Airlines tăng cường mở mang tuyến phố bay giữa Việt Nam – Pháp không chỉ tạo ra cầu nối liên lạc tuyến phố không tiện lợi giữa hai nước nói riêng và Việt Nam – châu Âu tổng thể mà còn hỗ trợ thúc đẩy hoạt động thúc đẩy thương nghiệp, đầu tư, giao lưu văn hóa giữa Việt Nam với Pháp và EU.

Năm 2003, Vietnam Airlines mở tuyến phố bay thẳng ban đầu đến Pháp giữa Hà Nội – Paris. Đến nay, tuyến phố bay Việt – Pháp là 1 trong những tuyến phố bay trọng tâm trong mạng bay quốc tế của nhà sản xuất với lưu lượng hành khách tăng trưởng hàng năm, đạt gần 300.000 lượt khách vào năm 2016.

Hiện nhà sản xuất này đang khai thác tần suất lên tới 10 chuyến bay thường lệ mỗi tuần từ Hà Nội, TP HCM đi Paris, cùng với Air France khai thác liên danh thêm 3 chuyến bay hàng tuần xuất hành từ TP HCM.

Đoàn Loan