Vietjet nhận máy bay mang biểu tượng 45 năm quan hệ Việt – PhápVietjet Air vừa nhận bàn giao tàu bay mang biểu trưng kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Pháp. Buổi lễ diễn ra ở Pháp, dưới sự chứng kiến của lãnh đạo cao cấp hai nước, nhân chuyến thăm và khiến cho việc của Tổng bí thơ Nguyễn Phú Trọng.

Logo chính thức của sự kiện kỷ niệm 45 năm quan hệ Việt Nam – Pháp năm 2018 được Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội thông báo ngày 24/1. Biểu tượng bộc lộ hình ảnh hai cô gái Việt Nam và Pháp cùng nhảy múa trong trang phục truyền thống của hai nước.

“Chúng tôi vinh diệu và kiêu hãnh khi tàu bay của đơn vị được mang biểu trưng này. Vietjet sẽ tiếp diễn đóng góp hăng hái cho mối quan hệ phối hợp kinh tế – văn hoá – thương nghiệp càng ngày càng vững mạnh giữa Việt Nam và Cộng hoà Pháp”, ông Lưu Đức Khánh, Giám đốc điều hành Vietjet san sẻ.

Vietjet nhận máy bay mang biểu tượng 45 năm quan hệ Việt - Pháp.

Vietjet nhận máy bay mang biểu trưng 45 năm quan hệ Việt – Pháp.

Chiếc A321 mới của Airbus sở hữu cabin rộng. Cấu hình khoang có ngoài mặt hợp lý, giúp hành khách dịch chuyển thuận tiện và thu giãn trải nghiệm bay thả phanh. Việc bổ sung thêm máy bay góp phần tăng tiến luôn luôn có chữ tín dùng cho hành khách, thực hành chỉ tiêu khai thác và mở mang mạng bay của đơn vị.

Trong chuyến khiến cho việc ở Pháp, đơn vị thỏa thuận phối hợp toàn diện với tập đoàn Safran – CFM về cung cấp động cơ và các nhà phân phối công nghệ, lau trùi cho tàu bay, với tổng giá trị 6,5 tỷ USD. Doanh nghiệp cũng thỏa thuận thỏa thuận vốn đầu tư với doanh nghiệp GECAS France về thuê, mua 6 tàu bay A321 neo giá trị 800 triệu USD.

Hiện đơn vị khai thác 56 tàu bay A320 và A321, thực hành hơn 385 chuyến bay mỗi ngày và đã vận tải hơn 55 triệu lượt hành khách. Doanh nghiệp vững mạnh 82 con đường bay phủ khắp các điểm đến tại Việt Nam và các con đường bay quốc tế đến Hong Kong, Singapore, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, Thái Lan, Indonesia, Myanmar, Malaysia, Campuchia…

Đơn vị này có chỉ tiêu vững mạnh mạng bay rộng khắp địa bàn châu Á – Thái Bình Dương và đã thỏa thuận thỏa thuận mua sắm nhiều tàu bay thế hệ mới, tiên tiến với các nhà phân phối máy bay trên toàn cầu.

Ánh Thúy