Vietjet Air tính mở đường bay thẳng đến AustraliaNgày 16/3, tại tỉnh thành Sydney, Vietjet và Công ty Cảng hàng không Quốc tế Brisbane đã ký thoả thuận liên kết mở các con phố bay thẳng giữa TP HCM và TP Brisbane, góp phần thúc đẩy du hý, giao thương và hội nhập trong bản đồ.

Sự kiện có sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và lãnh đạo cao cấp của Chính phủ Australia.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chứng kiển lễ ký kết mở đường bay của hãng Vietjet.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chứng kiển lễ thỏa thuận mở các con phố bay của nhà sản xuất Vietjet.

Bà Julieanne Alroe, Tổng giám đốc kiêm Giám đốc điều hành BAC, cho biết, tần suất vận động giữa bang Queensland và Việt Nam đã tăng nhàng nhàng 8% mỗi năm trong 5 năm vừa qua. TP HCM là 1 trong những thị phần lớn nhất của Brisbane vẫn chưa có các con phố bay thẳng.

Bà Nguyễn Thị Thuý Bình, Phó tổng giám đốc Vietjet, cho biết, nhà sản xuất đã sẵn sàng kết nối các trọng tâm kinh tế và du hý của Việt Nam với các nước trên toàn cầu, trong đó có Australia. Hãng ước ao kết nối để mang lại thời cơ trải nghiệm cho hàng triệu người dân Việt Nam cũng như khách du lịch từ nhiều nước trong bản đồ.

Trong chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến Australia, Vietjet và đối tác Investec, chi nhánh tại Australia, đã thỏa thuận thoả thuận liên kết hỗ trợ vốn đầu tư cho 5 máy bay Airbus A321 với tổng trị giá 609 triệu USD.

Hiện nay Vietnam Airlines khai thác hai các con phố bay thẳng đến hai tỉnh thành lừng danh nhất của Australia là Sydney và Melbourne.

Nằm ở phía đông nam và là thủ phủ của bang Queensland, cách Sydney khoảng 900 km về phía bắc, Brisbane là tỉnh thành đông dân thứ ba của Australia. Brisbane được biết đến như 1 tỉnh thành trẻ, năng động và có tốc độ lớn mạnh nhanh nhất tại nước này trong vài năm trở lại đây.