VietinBank tạo điều kiện tiếp cận tín dụng cho doanh nghiệp nhỏ và vừaVới vị thế chủ lực và vai trò cốt lõi của bộ máy nhà băng, trong nhiều năm qua, VietinBank dành nhiều nguồn lực để tụ hội lớn mạnh mặt hàng nhà sản xuất, tăng tiến luôn luôn có chữ tín dùng cho đối với đội ngũ công ty nhỏ và vừa. Để dùng cho tốt nhất nhu cầu của các bạn, VietinBank triển khai đồng bộ cơ chế, chính sách, mặt hàng, chương trình nguồn vốn vay đặc biệt cho phân khúc các bạn này.

Ông Nguyễn Đình Vinh - Phó Tổng giám đốc VietinBank phát biểu tại một hội thảo về giải pháp cải thiện chỉ số tiếp cận tín dụng của doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Đình Vinh – Phó Tổng giám đốc VietinBank phát biểu tại 1 hội thảo về biện pháp cải thiện chỉ số tiếp cận nguồn vốn vay của công ty.

Ông Nguyễn Đình Vinh – Phó Tổng giám đốc VietinBank khẳng định, của nả cam đoan trong công đoạn vay vốn là nhân tố không được xem nhẹ, bên cạnh đó, nhà băng quan tâm tới hiệu quả phương án công trình mà các bạn bàn luận với nhà băng. Dự án mang lại hiệu quả kinh tế cao, điều hành được dòng tiền sẽ được nhà băng quan tâm. VietinBank có quy trình khung, đục lỗ, các bạn đáp ứng được quy định đó sẽ có được quy chế cho vay nhanh, tạo điều kiện sớm nhất

Về mặt hàng, VietinBank vun đắp các mặt hàng cho vay đối với công ty nhỏ và vừa có bảo lãnh của Ngân hàng Phát triển Việt Nam, Quỹ Phát triển công ty nhỏ và vừa. Đồng thời, nhà băng triển khai chương trình cho vay công ty khởi nghiệp với quy mô 3.000 tỷ đồng, chương trình kết nối nhà băng – công ty, cho vay linh hoạt lãi suất 1 mực hỗ trợ công ty ổn định hơn về giá thành vốn đầu tư…

VietinBank vun đắp các mặt hàng chuyên biệt theo lĩnh vực, bản đồ nhằm bảo đảm thích hợp đặc biệt các bạn như mặt hàng cho vay cây công nghiệp; chương trình cho vay lớn mạnh nông nghiệp khoa học cao – nông nghiệp sạch, mặt hàng dành cho công ty lĩnh vực du hý, công ty lĩnh vực dệt may; chương trình cho vay công ty công nghiệp hỗ trợ TP HCM… Nhà băng còn có các gói mặt hàng liên kết để cung cấp toàn diện nhà sản xuất như trả tiền, nguồn vốn vay, tiền gửi, bảo hiểm, tài trợ thương nghiệp… cho các bạn với giá thành hợp lý, thích hợp quy mô công ty.

Về điều kiện của nả cam đoan, nhà băng điều chỉnh khẩu vị rủi ro thích hợp với đặc biệt “thiếu của nả” của đội ngũ các bạn công ty nhỏ và vừa. Theo đó, VietinBank đánh giá và cấp nguồn vốn vay dựa nhiều trên dòng tiền từ phương án, công trình, nâng tỷ lệ cho vay không có cam đoan của các bạn công ty nhỏ và vừa có tình hình vốn đầu tư lành mạnh. Ngân hàng cũng tăng cường vun đắp biện pháp tự động cho vay thấu chi đối với các công ty nhỏ và vừa tham dự vào các chuỗi cung ứng – chuỗi cung cấp của các công ty lớn, đầu lĩnh vực của nền kinh tế;

Về quy trình, giấy má vay vốn, VietinBank đã tinh giảm mẫu biểu cho vay, chỉ dẫn đánh giá khoản vay đối với khoản vay đầu tư của nả 1 mực quy mô nhỏ, công ty siêu nhỏ có khoản vay dưới 500 triệu đồng, phân khúc công ty siêu nhỏ, công ty vay mua ô tô… theo hướng ngắn gọn, rút giảm thời kì tác nghiệp cho vay.

Nhà băng này cũng đưa ra bảo đảm luôn luôn có chữ tín nhà sản xuất – SLA cụ thể với từng phòng ban khi xử lý giấy má nguồn vốn vay cho các bạn, bảo đảm kiểm soát thời kì, luôn luôn có chữ tín nhà sản xuất.

VietinBank cho phép công ty siêu vi mô đáp ứng điều kiện được duy trì hạn mức cho vay 2 năm liên tục tại chi nhánh, rút giảm thời kì trình cấp có thẩm quyền trong trường hợp khoản vay vượt thẩm quyền chi nhánh.

Với định hướng kế hoạch triển khai bán hàng trên diện rộng, cải thiện năng lực tiếp cận của công ty nhỏ và vừa đối với các mặt hàng nhà sản xuất mà nhà băng cung cấp; trong năm nay, VietinBank tiếp diễn vun đắp hoàn thiện các biện pháp để tăng tiến năng lực tiếp cận vốn của công ty nhỏ và vừa, kịp thời hỗ trợ công đoạn cung cấp buôn bán.

(Nguồn: VietinBank)