Vietinbank sẽ phát hành thẻ UnionPay trong năm 2018UnionPay International (UPI) và Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank) vừa giao kèo thỏa thuận tại Hà Nội trong ngày 1/2 tại khách sạn InterContinental Hanoi Landmark 72 (Hà Nội).

Ông Phùng Duy Khương - Giám đốc Khối Bán Lẻ VietinBank (bên trái) và Ông Yang Wenhui - Tổng giám đốc UnionPay International Đông Nam Á.

Ông Phùng Duy Khương – Giám đốc Khối bán lẻ VietinBank (bên trái) ký liên kết với ông Yang Wenhui – Tổng giám đốc UnionPay International Đông Nam Á.

Theo đó, VietinBank sẽ trở thành nhà băng địa phương trước hết tại Việt Nam phát hành thẻ nguồn đầu tư hạng Platinum với tính năng không tiếp xúc của UnionPay. Bắt đầu từ quý III/2018, nhà băng sẽ phát hành hai loại thẻ ghi nợ quốc tế và thẻ nguồn đầu tư quốc tế UnionPay. Điều này được kỳ vọng là bước lớn mạnh đột phá, mở mang thêm các nhà băng phát hành tại thị phần Việt Nam.

Ngoài việc sở hữu tính năng tương tự như các loại thẻ quốc tế khác, UnionPay còn tập kết đưa ra các biện pháp trả tiền tư nhân hoá cho mọi nhu cầu tiêu pha mỗi ngày của quý khách. Với những người có mức tiêu pha cao, thẻ nguồn đầu tư quốc tế VietinBank UnionPay hạng Platinum trở thành bổ ích hơn với nhà sản xuất trông nom quý khách cấp cao và tiếp cận với nhiều nhân tiện ích độc quyền.

Thẻ nguồn đầu tư quốc tế VietinBank UnionPay hạng Platinum cũng là 1 trong những thẻ trước hết tại Việt Nam tích hợp với tính năng trả tiền QuickPass hay trả tiền không tiếp xúc.

Ông Phùng Duy Khương - Giám đốc Khối bán lẻ VietinBank phát biểu khai mạc buổi lễ ký kết.

Ông Phùng Duy Khương – Giám đốc Khối bán lẻ VietinBank phát biểu khai mạc buổi lễ ký kết.

Hai bên cũng đã hoàn tất triển khai bộ máy ưng ý thẻ không tiếp xúc UnionPay. Dự kiến đến cuối năm 2018, khoảng 50.000 doanh nghiệp ưng ý thẻ của VietinBank sẽ hỗ trợ trả tiền không tiếp xúc cho loại thẻ này.

Ông Yang Wenhui – Tổng giám đốc UnionPay International Đông Nam Á nhận định, Việt Nam là thị phần tiềm năng bởi có sự tăng trưởng kinh tế nhanh trong những năm vừa mới đây, kéo theo nhu cầu tiêu tiêu dùng các hình thức trả tiền nhân tiện lợi, đương đại cho các nhà sản xuất mua sắm trong và ngoài nước.

“Đây sẽ là bước đệm cốt lõi trong việc thúc đẩy các mặt hàng và biện pháp trả tiền đương đại cũng như cắt giảm trả tiền bằng tiền mặt tại Việt Nam”, ông Yang Wenhui đề cập.

Ông Yang Wenhui - Tổng giám đốc UnionPay International Đông Nam Á phát biểu trong buổi sự kiện.

Ông Yang Wenhui – Tổng giám đốc UnionPay International Đông Nam Á phát biểu trong buổi sự kiện.

Hiện, UnionPay International (UPI) có hơn 6,3 tỷ thẻ trên toàn toàn cầu và được ưng ý trả tiền ở 168 đất nước, vùng cương vực. Tại Việt Nam, UnionPay liên kết với các nhà băng lớn như VietinBank, Sacombank, Vietcombank, Ngân hàng Trung Quốc và Ngân hàng Công Thương Trung Quốc.

Ngoài mặt hàng thẻ truyền thống, UnionPay còn lớn mạnh các mặt hàng trả tiền thông minh như trả tiền mã QR, trả tiền di động. Hiện nay, mặt hàng UnionPay QRCode đã có mặt tại phần nhiều các đất nước, vùng cương vực Đông Nam Á như Singapore, Thái Lan, Hong Kong, Malaysia…

Có mặt tại Việt Nam từ năm 2005, thẻ UnionPay được ưng ý tại hơn 90% điểm thương lượng qua thẻ (POS). Khách hàng có thể rút tiền mặt tại đa số các máy ATM trên thị phần.

UnionPay cũng đang tiếp diễn mở mang bộ máy các doanh nghiệp ưng ý thẻ tại Việt Nam và chú trọng đưa đến cho người tiêu dùng những mặt hàng và nhà sản xuất thông minh, đáp ứng các nhu cầu tiêu tiêu dùng nhà sản xuất trả tiền an toàn, linh hoạt và nhân tiện lợi.

Huệ Chi