VietinBank phát triển hệ thống thanh toán chứng khoán phái sinhNgân hàng CPTM Công Thương Việt Nam được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước bằng lòng khiến cho nhà băng trả tiền cho các thương lượng chứng khoán phái sinh.

Bà Đồng Thị Quỳnh Lê, Giám đốc Trung tâm Thanh toán VietinBank cho biết, để khiến cho tốt vai trò của 1 nhà băng trả tiền, VietinBank tiếp diễn vun đắp bổ sung các luôn thể ích thích hợp với lịch trình triển khai danh mục hàng hóa của Ủy ban Chứng khoán.

Đồng thời, nhà băng sẽ tối ưu hóa mô phỏng giám sát, vun đắp các chốt kiểm soát, giám sát cam đoan kỹ năng kỹ sảo ngăn ngừa rủi ro cho bộ máy trả tiền, nguồn vốn, đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của nhà đầu tư khi tham dự thị phần chứng khoán phái sinh.

polyad

VietinBank đóng góp cấp thiết vào thành công trong khai mở thị phần chứng khoán phái sinh tại Việt Nam.

Hệ thống trả tiền cho thương lượng chứng khoán phái sinh đòi hỏi phải đáp ứng những điều kiện và bắt buộc khát khe về thời kì thương lượng, khối lượng và tốc độ xử lý.

“Các thương lượng nộp, rút, trả tiền bởi thế được nhận xử lý và phản hồi tin tức tức thời cho trọng điểm lưu ký, các người tham gia bù trừ. Việc đáp ứng được bắt buộc này cũng là 1 trong những tiền đề trong chỉ tiêu lớn mạnh bộ máy trả tiền của VietinBank”, bà Quỳnh Lê khẳng định.

polyad

VietinBank là Ngân hàng trả tiền cho các thương lượng chứng khoán phái sinh.

Thị trường chứng khoán phái sinh vừa khai trương đầu tháng 8. Đây là 1 bước hoàn thiện thị phần chứng khoán Việt Nam theo thông lệ quốc tế, giúp cải thiện cơ sở vật chất nhà đầu tư, lôi kéo thêm các nhà đầu tư nước ngoài.

Điều này sẽ thúc đẩy thanh khoản trên thị phần cơ sở vật chất, đồng thời cung cấp thêm công cụ ngăn ngừa rủi ro cho các nhà đầu tư – nhất là rủi ro tỷ giá, lãi suất. Khai mở thị phần chứng khoán phái sinh sẽ mở ra nhiều thời cơ buôn bán mới cho nhà đầu tư

Không chỉ là kênh đầu tư, chứng khoán phái sinh còn là công cụ quản trị rủi ro cấp thiết cho thị phần. Do đó, việc chủa quản và vận hành thị phần được thực hành theo lịch trình cam đoan thích hợp kỹ năng kỹ sảo giám sát, chủa quản rủi ro của các cơ quan chức năng, thích hợp với chừng độ hiểu biết của nhà đầu tư và nhu cầu thị phần nên các hàng hóa phái sinh sẽ tuần tự được đưa vào thương lượng.

Sau hơn 1 tháng triển khai, thị phần có 4.925 thương lượng nộp ký quỹ, tương đương 274,5 tỷ đồng; 3.528 thương lượng rút ký quỹ, (khoảng 110,3 tỷ đồng). 1.931 nhà đầu tư nộp tiền vào account ký quỹ.

Theo bà Quỳnh Lê, kết quả khả quan này là động lực để nhà băng tiếp diễn lớn mạnh bộ máy trả tiền.

Huệ Chi