VietinBank nhận giải ‘Ngân hàng SME phát triển nhanh nhất Việt Nam’VietinBank được giám định cao ở giải thưởng này nhờ định hướng đầu tư tiêu chí và hội tụ vào phân khúc anh chị em đơn vị vừa và nhỏ (SME).

Từ năm 2015-2017, nguồn vốn và dư nợ phân khúc anh chị em SME duy trì tốc độ tăng trưởng cao với tỷ lệ tăng trưởng 20 – 25% 1 năm, giúp VietinBank đứng top đầu về thị phần SME trên toàn quốc. Tỷ trọng anh chị em SME trong cơ cấu của nả và thu nhập của VietinBank cũng tăng trưởng mạnh.

Sự bứt phá ở phân khúc anh chị em SME có thể thấy từ việc mở mang quy mô. Chỉ trong năm 2016, số lượng anh chị em SME tăng từ 128.993 (đầu năm) lên 142.848 (cuối năm). Trong 6 tháng của năm 2017, con số này tiếp diễn tăng trưởng với 7.500 anh chị em mới. Hiện tại, khoảng 25% anh chị em SME tại Việt Nam đàm phán với VietinBank.

Năm 2016, tổng dư nợ cho vay SME của VietinBank cũng tăng hơn 29.000 tỷ đồng so với năm 2015. Tương tự, tổng huy động nguồn vốn SME cũng tăng hơn 13,5% – tương ứng với 8.000 tỷ đồng vào cuối năm 2016.

Sang năm 2017, VietinBank triển khai nhiều chương trình ưu đãi lãi suất dành riêng cho phân khúc SME. Bằng chính sách kích thích này, dư nợ cho vay SME đến 30/6/2017 đạt gần 165 ngàn tỷ đồng, tăng hơn 16 ngàn tỷ đồng so với đầu năm

VietinBank luôn đồng hành cùng mọi giai đoạn phát triển của KH SME

VietinBank luôn đồng hành cùng mọi thời kỳ tăng trưởng của anh chị em SME. Xem thêm tại web.

“VietinBank không chỉ cung cấp nguồn lực nguồn vốn dồi dào mà còn đồng hành trong mọi hoạt động buôn bán của anh chị em. Ngân hàng luôn chú trọng tối đa sự thuận lợi trong cách tiếp cận hàng hóa, tăng tiến vai trò cố vấn cho anh chị em SME”, đại diện VietinBank nhắc.

Theo đó, tháng 7/2017, VietinBank ra mắt câu lạc bộ SME VietinBank với sự tham dự của 800 thành viên sang trọng SME, chiếm 1,8% anh chị em SME tại nhà băng này. Đây là nhà cung cấp nhà băng chuyên biệt dành riêng cho phân khúc SME với các chương trình ưu đãi, tin tức thị phần phổ biến, cập nhật thiên hướng kinh tế.

Thành viên câu lạc bộ được tham dự các khóa huấn luyện nhiều năm kinh nghiệm, hội thảo, tọa đàm, kết nối buôn bán (Business Matching) chuyên biệt.

Nhân sự kiện giành giải thưởng luôn luôn có chữ tín này, VietinBank triển khai tri ân anh chị em SME và ra mắt Combo 6 in 1 (6 trong 1). Combo này mẫu mã dành riêng cho anh chị em SME mới với nhiều ưu đãi quyến rũ về phí và lãi suất cho cả 6 nhà cung cấp: tiền gửi, cho vay, chủa quản dòng tiền, tài trợ thương nghiệp, nhà cung cấp account và các nhà cung cấp khác (eFAST, E-Banking, bảo hiểm…).

Theo đó, anh chị em được không tính tiền mở account; chọn lọc số account theo bắt buộc; ưu đãi phí đến 100% cho nhà cung cấp trả lương cán bộ, viên chức; ưu đãi phí đến 100% trong tối đa 3 tháng đối với gói tài trợ thương nghiệp, lãi suất ưu đãi cho tiền gửi và cho vay…

Ngoài giải thưởng “Ngân hàng SME tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam năm 2017” trong năm nay, VietinBank đạt giải thưởng “Ngân hàng Tài trợ thương nghiệp vốn lưu động tốt nhất Việt Nam cho phân khúc anh chị em SME” do The Asset vinh danh. Ngân hàng cũng được báo chí luôn luôn có chữ tín này xác nhận là nhà cung cấp nhà cung cấp nguồn vốn thương nghiệp tốt nhất…

Huệ Chi