VietinBank nhận giải ‘ngân hàng có hệ thống Core Banking tốt nhất’Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (Vietinbank) được The Asian Banker thẩm định cao nhờ dùng biện pháp tiên tiến của Mỹ – tích hợp đa kênh đồng nhất, cung cấp các hàng hóa, nhà sản xuất tiên tiến, mở ra nhiều thời cơ buôn bán và tăng tiến kỹ năng kỹ sảo khó khăn.

Theo đại diện Vietinbank, nhà băng mất gần 30 năm để vững mạnh công trình thay thế Core Banking. Việc đưa vào vận hành và dùng thành công bộ máy Core SunShine giúp nhà băng cải tiến khoa học, đáp ứng nhu cầu người dùng.

“Giải thưởng Best Core Banking Project (Dự án nhà băng lõi tốt nhất – Core Banking) sẽ tạo tiền đề để tạo ra nhiều hàng hóa, nhà sản xuất với hàm lượng khoa học cao, nổi trội, giúp hoạt động nhà băng an toàn và hiệu quả hơn”, vị đại diện nhắc thêm.

polyad

Đại diện lãnh đạo VietinBank nhận giải thưởng công trình nhà băng lõi tốt nhất.

Ngoài ra, Vietinbank còn nhận giải thưởng: Best Data Analytics Project (Dự án phân tách dữ liệu tốt nhất) và SME Bank of the Year (nhà băng SME của năm).

Với giải thưởng “Dự án phân tách dữ liệu tốt nhất Việt Nam”, The Asian Banker thẩm định cao công trình kho dữ liệu đơn vị (EDW) của VietinBank. Dự án này mang lại nguồn tin tức đa số, có trị giá cao, một thể dụng cho công việc quản trị nội bộ, điều hành rủi ro và vững mạnh buôn bán.

EDW đã tích hợp các bộ máy nguồn, chuyên dụng cho tất cả phòng ban chức năng tại nhà băng; từ đó tăng tiến kỹ năng kỹ sảo quản trị bán hàng, vun đắp chiến dịch marketing hiệu quả, cung ứng nhiều hàng hóa mới. Ngoài ra, công trình còn là kho cung cấp nguồn dữ liệu cho các bộ máy thuộc chương trình Basel II mà VietinBank đã triển khai.

polyad

Phó Thống đốc Ngân hàng nhà nước Nguyễn Kim Anh (thứ 5 từ phải sang) chúc mừng VietinBank nhận ba giải thưởng lớn.

Trong hạng mục “Giải thưởng Ngân hàng SME của năm”, các chuyên gia của The Asian Banker thẩm định cao các biện pháp khắc phục rào cản của đơn vị nhỏ và vừa (SME) như của nả xin hứa; thời kì duyệt y khoản nguồn vốn vay; giấy má hồ sơ… Theo đó, VietinBank đã ngoại hình chuỗi cung ứng hàng hóa nguồn vốn cho từng đối tượng người dùng như bán sỉ, sản xuất và lĩnh vực công nghiệp, lĩnh vực giải khát, ôtô, hàng không và viễn thông.

“Bằng việc thành lập SME Club và chương trình nguồn vốn vay trong năm 2017, VietinBank đã hỗ trợ người dùng SME trên cả nước mở mang buôn bán, cung cấp cho người dùng công cụ và một thể ích để duy trì mối quan hệ lâu dài với đơn vị”, đại diện nhà băng cho biết.

Các giải thưởng này đều nằm trong phạm vi của “Giải thưởng Quốc gia Việt Nam 2018 (Vietnam Country Awards 2018)” do The Asian Banker công ty nhằm cung cấp các chuẩn mực về hiệu quả hoạt động của các nhà băng trong năm 2017 ở nhiều mảng khác nhau. Quy trình xét duyệt giải thưởng kéo dài hai đến ba tháng bởi các nhà nghiên cứu sang trọng có kinh nghiệm thẩm định các công ty nguồn vốn lớn trên toàn cầu.

Huệ Chi