VietinBank nhận giải ‘cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất’Giải thưởng vừa thông báo bữa nay (4/1) được giám định dựa trên dò xét tại 104 đất nước và 7 gianh giới trên toàn cầu về khối lượng thương lượng, thị phần, khuôn khổ phủ sóng toàn cầu, nhà cung cấp người dùng, mức giá khó khăn và khoa học đương đại. Global Finance cũng coi xét và thu thập nguồn tin từ các nhà phân tách trong ngành nghề, giám đốc điều hành và chuyên gia khoa học.

Tại Việt Nam, Ngân hàng Thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam (VietinBank) được Global Finance giám định là doanh nghiệp cung cấp nhà cung cấp ngoại hối tốt nhất nhờ những biện pháp buôn bán hiệu quả, liên tục cải cách.

Nhà băng này triển khai nhiều hình thức các hàng hóa ngoại hối cho người dùng từ thương lượng hối đoái giao ngay, kỳ hạn, hoán đổi ngoại tệ… đến hàng hóa ngoại hối cấu trúc, phái sinh.

Ông Cát Quang Dương - Thành viên HĐQT VietinBank nhận giải thưởng của tạp chí Global Finance tại London (Anh Quốc)

Ông Cát Quang Dương – Thành viên Hội đồng quản trị VietinBank nhận giải thưởng của Tạp chí Global Finance tại London (Anh).

Bên cạnh đó, VietinBank còn cộng tác với nhiều doanh nghiệp nguồn hỗ trợ trong và ngoài nước trên lĩnh vực mua bán ngoại tệ. Hiện nhà băng có quan hệ mua bán ngoại tệ với hơn 70% các đơn vị xuất du nhập lớn trong nước, hướng tới kế hoạch chiếm lĩnh thị phần ở mảng người dùng FDI.

Ngoài những bước chuyển mình về doanh thu và cải cách về chính sách, nhân sự, VietinBank còn đầu tư cho khoa học với nhiều hàng hóa, nhà cung cấp ưu việt.

Cụ thể, nhà băng áp dụng bộ máy Core Treasury Murex với nhiều tính năng như tích hợp, cho phép chủa quản hoạt động thương lượng buôn bán ngoại tệ và đầu tư thông suốt từ phòng ban buôn bán trực tiếp (Front Office), chủa quản rủi ro (Middle Office) đến phòng ban hỗ trợ (Back Office). Luồng công việc tự động được vun đắp thích hợp với nhu cầu của nhà băng.

Ngoài ra, Treasury Murex cũng có kỹ năng tích hợp hầu hết thương lượng vào bộ máy, cung cấp tình trạng ngoại tệ, dòng tiền… tạo điều kiện để phân tách định hướng buôn bán ngoại tệ.

Từ tháng 6/2017, VietinBank đã triển khai bộ máy Vision FX trong toàn bộ máy với các tính năng chào giá, khớp lệnh, vào sổ tự động, cảnh báo sơ sót tác nghiệp, chủa quản tình trạng ngoại tệ tức thời, bộ máy báo cáo quản trị nhiều hình thức.

“Hệ thống này góp hồ hết trong việc giỏi hóa hoạt động buôn bán ngoại tệ của VietinBank, tăng tiến hiệu quả, tăng năng suất cần lao, giảm thời kì dùng cho người dùng và giảm thiểu những sơ sót tác nghiệp có thể nảy sinh trong giai đoạn thực hành thương lượng”, đại diện VietinBank cho biết.

Có trụ sở tại New York, Global Finance là 1 trong những báo chí nguồn vốn bậc nhất toàn cầu thành lập năm 1987, có đông đảo bạn đọc là các nhà lãnh đạo đắt tiền, giới nguồn vốn tại 191 đất nước. Mỗi năm, báo chí bình chọn và trao giải thưởng trong lĩnh vực nguồn vốn, trong đó có giải thưởng biệt lập dành cho mảng ngoại hối.

Huệ Chi