VietinBank kết nối doanh nghiệp Việt Nam và Thái LanNgân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) vừa đồng tổ chức sự kiện Kết nối buôn bán 2017 Việt Nam – Thái Lan tại TP HCM nhằm hỗ trợ thúc đẩy thương nghiệp 2 chiều.

Chương trình có sự tham dự của Tổng Lãnh sự quán Thái Lan tại TP HCM, Ngân hàng KASIKORN (KBank) cùng với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại TP HCM (VCCI – TP HCM).

Sự kiện lôi kéo 13 nhà sản xuất Thái Lan hoạt động trong ngành nghề công nghiệp thực phẩm và đồ uống, mỹ phẩm và săn sóc không mệt mỏi họp mặt và mua kiếm thời cơ hài hòa với hơn 30 tổ chức bậc nhất của Việt Nam là các nhà sản xuất, nhà bán sỉ và thương nghiệp điện tử.

Hơn 115 cuộc gặp gỡ giữa các doanh nghiệp được thực hiện

Hơn 115 cuộc họp mặt giữa các tổ chức được thực hành tại hội nghị.

Tại sự kiện, hơn 115 cuộc họp mặt giữa các tổ chức được thực hành. Hoạt động này sẽ tạo đà cho nhiều đàm phán giữa tổ chức 2 nước thành công trong ngày mai gần.

Ông Nguyễn Hoàng Dũng – Phó tổng giám đốc VietinBank cho biết, nhà băng đảm bảo tiếp diễn đồng hành cùng tổ chức. Không chỉ là cung cấp các mặt hàng, nhà sản xuất nguồn vốn nhiều năm kinh nghiệm và hiệu quả, bằng chất lượng và lợi thế quy mô hoạt động, VietinBank sẽ kết nối, mua kiếm các bạn, đối tác, giúp các tổ chức phát huy lực mạnh, vươn tầm trên thị phần quốc tế.

Trong phạm vi sự kiện, các tổ chức cũng thăm và khiến việc tại 2 tổ chức bán sỉ bậc nhất tại Việt Nam là Công ty MM Mega Market và Saigon Co.op Mart. Tại đây các tổ chức Thái Lan nắm bắt hoạt động buôn bán của các nhà bán sỉ, đồng thời mua hiểu về thị phần và hành vi của người sử dụng tại Việt Nam.

Ông Nguyễn Hoàng Dũng - Phó Tổng Giám đốc VietinBank phát biểu tại sự kiện

Ông Nguyễn Hoàng Dũng – Phó tổng giám đốc VietinBank phát biểu tại sự kiện.

Tổng Lãnh sự quán Thái Lan tại TP HCM khẳng định sẽ tiếp diễn là đối tác thân thiện với chính quyền và lãnh đạo đô thị cũng như các đối tác thương nghiệp để thúc đẩy thương nghiệp 2 chiều và đầu tư giữa hai đất nước; hướng đến kế hoạch đưa thương nghiệp song phương 2 đất nước đạt 20 tỷ USD trước năm 2020.

Hiện Tổng Lãnh sự quán Thái Lan thảo luận với KBank về phương án hỗ trợ tổ chức vừa và nhỏ Việt Nam mở mang hơn nữa thị phần tại Thái Lan. Một trong số các hoạt động đó là sự kiện kết nối giao thương tại Thái Lan do KBank và VietinBank liên kết tổ chức.

Đại diện các đơn vị tổ chức chụp hình lưu niệm

Đại diện các tổ chức tổ chức chụp hình lưu niệm.

Kết nối buôn bán (Business Matching) được tổ chức lần ban sơ tại TP HCM vào tháng 12/2013. Đây là nhà sản xuất gia tăng do VietinBank cung cấp dành cho các các bạn cấp thiết, nhằm giúp đỡ các tổ chức mở mang hoạt động buôn bán, nhiều hình thức hóa kênh sản xuất, tăng trưởng thị phần mới…

VietinBank mua kiếm và giới thiệu các đối tác buôn bán thích hợp với lĩnh vực của tổ chức xét duyệt việc tận dụng màng lưới nhà băng, định chế nguồn vốn đối tác trên toàn cầu của của.

Năm 2016, thương nghiệp song phương Việt Nam và Thái Lan đạt 13,84 tỷ USD. Trong 8 tháng năm 2017, con số này ước tính là 9,64 tỷ USD, tăng khoảng 11,2% so với cùng kỳ năm ngoái.

Thanh Thư