Vietcombank ủng hộ 5,5 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khănQuỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam vừa công ty chương trình “Mùa xuân cho em” lần thứ 11 với chủ đề “Hành trình mùa xuân” tiếp thụ tài trợ cho trẻ em Việt Nam có cảnh ngộ cạnh tranh trong dịp Tết Nguyên đán – Xuân Mậu Tuất 2018. Sự kiện diễn ra vào tối 21/1 tại Nhà hát lớn TP Hà Nội.

Đ/c Đào Minh Tuấn Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn (hàng đầu, đứng giữa) trao tặng số tiền 5,5 tỷ đồng ủng hộ Quỹ BTTEVN.

Đại diện Vietcombank trao tặng số tiền 5,5 tỷ đồng ủng hộ Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam. Ảnh: Lê Hồng Quang.

Tại chương trình, ông Đào Minh Tuấn – Phó tổng giám đốc kiêm Chủ tịch Công đoàn Vietcombank đã trao 5,5 tỷ đồng ủng hộ Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam để giúp đỡ những trẻ em có cảnh ngộ cạnh tranh. Đây là số tiền do cán bộ viên chức Vietcombank đóng góp với mơ ước mang đến cho các em mùa xuân ấm áp, 1 cái Tết phong túc, đoàn viên.

“Chúng tôi kỳ vọng chương trình sẽ tiếp sức cho các em vươn lên trong học tập, vững bước tới trường, vun đắp mơ ước trở thành công dân tốt của quốc gia ngày mai”, ông Tuấn san sớt.

Nhiều năm qua Vietcombank đã tham dự hàng loạt hoạt động trên quy mô lớn của Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam. Cụ thể như vun đắp nhà trường cho trẻ em tại các địa phương còn cạnh tranh, hỗ trợ đồ dùng học tập, dụng cụ đi học, cặp đồn đãi cứu sinh cho học trò vùng lũ, vùng sông nước, trao tặng hàng ngàn suất học bổng cho học trò nghèo…

Với chương trình “Mùa xuân cho em” lần thứ 11, Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam đã tiếp thụ gần 96 tỷ đồng từ 40 công ty, tư nhân, công ty, nhà hảo tâm.

Trong 25 năm qua, Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam kết nối các nhà hảo tâm trong và ngoài nước để huy động nguồn lực đến nhiều liên hệ trẻ em cần giúp đỡ. Tổng số tiền hỗ trợ đến nay đã đạt 5.500 tỷ đồng và hơn 33 triệu lượt trẻ em hưởng lợi. Riêng năm 2017, các công ty, tư nhân, công ty, nhà hảo tâm trong nước và ngoài nước đã đóng góp cho quỹ hơn 210 tỷ đồng để giúp đỡ, hỗ trợ hơn 200.000 lượt trẻ em.

Minh Trí