Vietcombank Thủ Đức chia sẻ yêu thương với bệnh nhân nghèoChi đoàn Vietcombank Thủ Đức đã hài hòa với Công đoàn Bệnh viện huyện Thủ Đức công ty chương trình thiện nguyện “Chia sẻ yêu thương”, giúp đỡ những bệnh nhân nghèo có cảnh ngộ cạnh tranh đang điều trị tại bệnh viện Thủ Đức, TP HCM.

Đại diện Chi đòan VCB Thủ Đức trao quà cho đại diện bếp ăn từ thiện của bệnh viện.

Đại diện Chi đoàn VCB Thủ Đức trao quà cho đại diện bếp ăn từ thiện của bệnh viện.

Chương trình đã công ty các hoạt động như quyên góp áo xống để lập “Tủ áo yêu thương” tại bệnh viện, góp 200 ký gạo và gia vị với tổng trị giá năm triệu đồng để cùng nấu cháo dinh dưỡng từ thiện cho bệnh nhân đang điều trị nội trú. Ngoài ra, chương trình còn tặng 30 phần quà, trị giá 300.000 đồng mỗi phần cho các bệnh nhân có cảnh ngộ cạnh tranh.

Chi đoàn VCB Thủ Đức chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Giám Đốc Bệnh viện Thủ Đức.

Chi đoàn VCB Thủ Đức chụp ảnh lưu niệm cùng Ban giám đốc Bệnh viện Thủ Đức.

Trong số những bệnh nhân cạnh tranh nhất có bà Nguyễn Thị Tuyết Dung đã 80 tuổi, không người thân thích. Bà Dung lớn lên trong cô nhi viện, đến năm 14 tuổi ra khỏi cô nhi viện và làm cho nghề bốc vác ở chợ Biên Hòa. Sau năm 1975, bà về thuê nhà trọ ở Bình Triệu bán vé số, đến khi được đưa vào Bệnh viện Thủ Đức vì bị nhồi máu cơ tim cấp.

Các thầy thuốc cho biết, bà Dung bị suy tim đã lâu dẫn đến thiếu máu cục bộ. Mong ước của bả chỉ thuần tuý là được giới thiệu vào 1 viện dưỡng lão những năm cuối đời. Chi đoàn Vietcombank Thủ Đức đã bàn nhau tậu cách giúp bà hoàn tất ước nguyện trong thời kì sớm nhất.

Trần Quốc Hải, Bí thư Chi đoàn VCB Thủ Đức trao quà cho cụ Nguyễn Thị Tuyết Dung

Ông Trần Quốc Hải, Bí thư Chi đoàn VCB Thủ Đức trao quà cho bà Nguyễn Thị Tuyết Dung.

Thời gian tới, Chi đoàn Vietcombank Thủ Đức với sự hỗ trợ của Cấp ủy, Ban giám đốc chi nhánh và toàn thể cán bộ sẽ tiếp diễn công ty các hoạt động thiện nguyện thiết thực vì cuộc sống cộng đồng. Các hoạt động này nhằm tăng tiến hơn nữa trị giá nhân bản trong văn hóa Vietcombank trên bản đồ và các địa bàn phụ cận.

Hưng Thịnh