Vietcombank tăng một số phí dịch vụ từ 1/3Từ bữa nay (1/3), Vietcombank điều chỉnh 1 loạt biểu phí với quý vị tư nhân. Trước đó, nhà băng đã công bố về việc đổi thay này từ trước Tết nguyên đán.

Vietcombank giảm phí chuyển dưới 10 triệu liên ngân hàng nhưng tăng với các giao dịch trên 50 triệu đồng. Ảnh: Ngân Hà.

Vietcombank giảm phí chuyển dưới 10 triệu liên nhà băng nhưng tăng với các thương lượng trên 50 triệu đồng. Ảnh: Thanh Lan.

Trong số đó, nhà sản xuất nhà băng điện tử có tương đối nhiều đổi thay về biểu phí. Phí SMS Banking tăng từ 8.800 đồng lên 11.000 đồng mỗi tháng (đã bao gồm Thuế Giá trị gia tăng – VAT). Hiện Vietcombank vẫn là 1 trong những nhà băng có lượng quý vị tiêu tiêu dùng nhà sản xuất Mobile Banking lớn nhất toàn bộ máy.

Đồng thời, giả thử trước đây người tiêu dùng Vietcombank chuyển khoản trong Vietcombank qua app Mobile Banking được không thu tiền thì từ bữa nay 1/3 sẽ mất 2.200 đồng mỗi thương lượng.

Cách tính phí với những thương lượng chuyển tiền tài Vietcombank cũng đổi thay, phân loại theo trị giá thương lượng theo hướng có lợi cho người chuyển tiền ít và tăng phí với thương lượng trị giá lớn và chuyển khoản nộp tiền mặt tại quầy.

Cụ thể, so với trước đây, phí chuyển khoản liên nhà băng với thương lượng dưới 10 triệu đồng giảm nhẹ từ 11.000 đồng xuống 7.700 đồng. Mức này được cho là thấp hơn phí 8.800 đồng khi chuyển tiền liên nhà băng theo hình thức chuyển nhanh 24/7 mà Napas đang vận hành.

Ngược lại, các thương lượng chuyển khoản trên 10 triệu đồng sẽ tính phí theo 0,02% trị giá thương lượng. Như vậy, giả thử chuyển khoản trên 50 triệu đồng liên nhà băng, phí chuyển tiền sẽ cao hơn 11.000 đồng, đã gồm VAT và tăng so với mức cũ vận dụng trước ngày 1/3. Và giả thử chuyển trên 100 triệu đồng, phí chuyển liên nhà băng sẽ lên tới 22.000 đồng. Tuy nhiên, Vietcombank cho biết, hạn mức chuyển tiền tài quý vị qua ebank đa số không quá 100 triệu đồng mỗi ngày nên số lượng tương đốich bị tác động rất ít.

Lý giải thêm về việc điều chỉnh phí chuyển khoản nội bộ và liên nhà băng, 1 đại diện của Vietcombank cho rằng, cách tính mới có lợi cho rất nhiều quý vị bởi 70% các thương lượng chuyển khoản qua Vietcombank hiện tại đều với trị giá nhỏ (dưới 10 triệu đồng).

Không riêng Vietcombank, 1 số nhà băng vừa qua cũng rậm rịch tăng phí. Việc cải thiện tỷ trọng thu từ nhà sản xuất đang được nhiều nhà băng đặt ra trong năm 2018 bởi đây được xem là nguồn thu vững bền và ít rủi ro hơn từ nguồn hỗ trợ.

Thanh Thanh Lan