Vietcombank tài trợ vốn phát triển hệ thống cấp nước sạchVietcombank cùng Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước TP HCM (HFIC) và Tổng đơn vị cấp nước Sài Gòn (Sawaco) vừa giao kèo giao kèo cộng tác vào ngày 9/8 tại TP HCM. Các bên sẽ cùng triển khai chương trình cho vay đầu tư tăng trưởng bộ máy cấp nước nhằm cam đoan cấp nước sạch cho 100% hộ dân trên gianh giới TP HCM.

vietcombank-tai-tro-vo-phat-trien-he-thong-cap-nuoc-sach

Lễ giao kèo cộng tác giữa Vietcombank, HFIC và Sawaco.

Theo đó, Vietcombank cùng HFIC sẽ cung cấp gói nguồn vốn vay giá trị 3.650 tỷ đồng để triển khai 11 công trình cấp 1 do Sawaco làm chủ đầu tư. Dự án có ý nghĩa xã hội trong việc cam đoan cung cấp nước sạch cho 100% hộ dân trên gianh giới, góp phần tăng tiến uy tín sống, tăng trưởng tỉnh thành văn minh, đương đại.

Ông Phạm Quang Dũng – Tổng giám đốc Vietcombank cho biết đây là bước tiến mới trong mối quan hệ đa phương, tạo nền móng nâng tầm cộng tác toàn diện giữa Vietcombank, HFIC và Sawaco.

“Thông qua việc triển khai giao kèo này, người dân TP HCM sẽ có thời cơ sử dụng nguồn nước sạch, đồng thời tiếp cận các nhà sản xuất nhà băng đương đại với nhiều nhân thể ích”, ông Dũng san sớt.

Ngoài công trình nêu trên, Vietcombank còn thực hành tài trợ độc lập 1 số công trình khác của Sawaco liên đới đến việc tăng trưởng màng lưới cấp ba cũng như tài trợ cho 1 số công trình đầu tư khác cho các đơn vị người tham gia của Sawaco.

Đồng thời nhà băng cũng triển khai thành công nhà sản xuất thu hộ hóa đơn tiền nước phê duyệt các kênh trả tiền của Vietcombank với các đơn vị cổ phần cấp nước Bến Thành, Thủ Đức, Trung An, Gia Định, Tân Hòa. Dịch vụ này đã cung ứng và chuyên dụng cho khoảng 795.000 hộ dân trên gianh giới TP HCM phê duyệt các biện pháp trả tiền, thu hộ không sử dụng tiền mặt.

Thời gian qua, Vietcombank đã dành 10.000 tỷ đồng cho các công trình cấp nước sạch tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước, từng bước tăng tiến uy tín sống của người dân.

Minh Trí