Vietcombank lại thay đổi biểu phí dịch vụNgân hàng thương nghiệp cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vừa ban bố đổi thay 1 số loại phí của Mobile Bankplus – nhà sản xuất dành cho các chủ thuê bao di động Viettel đã sử dụng nhà sản xuất VCB SMS Banking tại Vietcombank. Theo đó, nhà băng này sẽ thu tiền 1 số nhà sản xuất đang được không tính tiền và giảm 1 số loại phí từ 15/4.

Phí chuyển tiền qua Mobile Bankplus sẽ tương tự như iBanking, Mobile Banking từ 15/4. Ảnh: Anh Tú

Phí chuyển tiền qua Mobile Bankplus sẽ tương tự như iBanking, Mobile Banking từ 15/4. Ảnh: Anh Tú

Thay vì không tính tiền, các đàm phán chuyển tiền trong cùng bộ máy Vietcombank dưới 50 triệu đồng qua Mobile Bankplus sẽ phải chịu mức phí 2.000 đồng và 5.000 đồng với đàm phán từ 50 triệu trở lên.

Tuy nhiên, nhà băng này lại giảm phí nhà sản xuất chuyển tiền liên nhà băng chuẩn y Mobile Bankplus. Cụ thể, các đàm phán dưới 10 triệu đồng sẽ được giảm phí từ 11.000 xuống 7.000 đồng. Các đàm phán từ 10 triệu đồng trở lên sẽ bị tính phí 0,02% số tiền chuyển, mức tối thiểu là 10.000 và tối đa 1 triệu đồng cho 1 đàm phán. Cách tính này tương tự như với iBanking và Mobile Banking mới được Vietcombank ứng dụng từ 1/3.

Đầu tháng này, Vietcombank điều chỉnh 1 loạt biểu phí với quý khách tư nhân gây ra nhiều bức xúc trái chiều. Phí SMS Banking tăng từ 8.800 đồng lên 11.000 đồng mỗi tháng (đã bao gồm Thuế Giá trị gia tăng – VAT). Đồng thời, giả như trước đây người sử dụng Vietcombank chuyển khoản trong Vietcombank qua app Mobile Banking được không tính tiền thì từ 1/3 sẽ mất 2.200 đồng mỗi đàm phán.

Không riêng Vietcombank, 1 số nhà băng vừa mới đây cũng rậm rịch tăng phí. Việc cải thiện tỷ trọng thu từ nhà sản xuất đang được nhiều nhà băng đặt ra trong năm 2018 bởi đây được xem là nguồn thu vững bền và ít rủi ro hơn từ nguồn hỗ trợ.

Anh Tú