Vietcombank ký kết thỏa thuận với Liên đoàn doanh nghiệp SingaporeNgày 26/4, tại Singapore đã diễn ra lễ ký kết ký kết kết hợp giữa Ngân hàng TMCP Ngoại thương (Vietcombank) và Liên đoàn đơn vị Singapore (SBF). Sự kiện thuộc phạm vi Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam – Singapore 2018 nhân kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao và 5 năm kết hợp kinh tế mục tiêu giữa hai nước.

Đại diện hai đơn vị ký kết

Đại diện hai doanh nghiệp ký kết ký kết.

Theo đại diện Vietcombank, Singapore là đất nước có quy mô vốn đầu tư nước ngoài lớn thứ ba tại Việt Nam trong năm 2017. Hiện tại, gần 20% các đơn vị người tham dự của SBF đã tham dự đầu tư tại Việt Nam. SBF từng kết hợp đơn vị hội nghị thúc đẩy đầu tư tại nhiều tỉnh thành như Huế, Bình Phước và Hải Phòng.

Đơn vị đã ký nhiều ký kết kết hợp với các nhà băng bậc nhất tại nhiều đất nước để hỗ trợ các đơn vị Singapore đầu tư ra nước ngoài. Tại thị phần Việt Nam, Vietcombank hiện là ngân bậc nhất tiên ký kết ký kết kết hợp với SBF.

Theo ký kết được ký kết, Vietcombank và SBF sẽ tiếp diễn thúc đẩy mối quan hệ thương nghiệp và kết hợp đầu tư với các hoạt động kết nối buôn bán, hội thảo song phương, san sẻ tin tức và các hoạt động kết hợp duyệt y các phương thức rộng rãi.

Hai bên sẽ liên kết chặt chẽ trong việc hỗ trợ các người tham dự của SBF mở mang hoạt động thương nghiệp và đầu tư tại Việt Nam. Theo đó, Vietcombank là nhà băng ưu ái bậc nhất đối với các người tham dự của SBF trong việc cung cấp các nhà cung cấp như quản lý tiền mặt, trả tiền quốc tế, tài trợ công trình, nguồn hỗ trợ ngắn hạn, bảo lãnh, khuyên dăn mua bán sáp nhập…

“Chúng tôi tin rằng sự hỗ trợ và các hàng hóa nhà cung cấp của Vietcombank, các tổ chức người tham dự của Liên đoàn sẽ có nhiều thuận lợi trong mở mang hoạt động thương nghiệp và đầu tư vào thị phần Việt Nam, góp phần thúc đẩy mối quan hệ đầu tư giữa hai nước Việt Nam và Singapore”, ông Ho Meng Kit – đại diện SBF phát biểu.

SBF thành lập từ 2002 và là đơn vị thương nghiệp lớn tại Singapore với hơn 25.000 người tham dự, hoạt động trong 54 lĩnh vực, ngành. Liên đoàn có chức năng hỗ trợ các tổ chức Singapore là người tham dự tậu kiếm các thời cơ kết hợp với các đơn vị trong và ngoài nước.

Vietcombank là ngân bậc nhất tiên của Việt Nam có văn phòng đại diện tại Singapore để hỗ trợ hoạt động của các định chế vốn đầu tư và đơn vị tại Singapore muốn đầu tư vào Việt Nam.

Tại trụ sở chính tại Hà Nội, Vietcombank là ngân bậc nhất tiên thành lập ban anh chị FDI chuyên dùng cho khách bậc nhất tư nước ngoài vào Việt Nam, trong đó có đội ngũ chuyên trách dùng cho anh chị Singapore.

Tuấn Nhu